May mắn lại mỉm cười với Hồ Ngon

19/10/2011 - 07:46

Sau thời gian dài nằm viện vì bệnh khớp, Hồ Ngon (Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu) đã dần dần hồi phục sức khỏe và trở lại “sân chơi” ảnh nghệ thuật đầy lạc quan. Chỉ trong vòng một năm, nhiều tác phẩm ảnh của ông đã đoạt giải cao.

 

Vào cuối năm 2010 vừa qua, tác phẩm “Đẹp lão” của ông đã lọt vào vòng triển lãm của cuộc thi “Chân dung con người Việt Nam hôm nay” do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Và rồi, ông cùng lúc đoạt được ba giải: giải nhất, giải ba, giải khuyến khích ở cuộc thi ảnh nghệ thuật mừng Đảng - mừng Xuân 2011, do Hội Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) tổ chức. Mới đây, tại cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống lần thứ 15 của tỉnh, ông đoạt thêm 1 giải ba.

Đặc biệt hơn, tại cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 tại Việt Nam năm 2011, do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hồ Ngon lại là tác giả duy nhất của Bến Tre có tác phẩm triển lãm, với tác phẩm “Nồi bánh đầu xuân” (ảnh trên). Cuộc thi đã nhận được số lượng tác phẩm dự thi nhiều nhất từ trước đến nay, với 10.612 ảnh, đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tác phẩm “Nồi bánh đầu xuân” của Hồ Ngon là một trong 290 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế. Ảnh toát lên vẻ đẹp chân quê, đậm đà bản sắc dân tộc, truyền thống văn hóa địa phương. Đây cũng là kết quả khích lệ cho tinh thần lao động nghệ thuật không mệt mỏi của ông. Dự kiến, ảnh sẽ được triển lãm tại Hà Nội, vào đầu tháng 12-2011.

Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN