Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghệ thông tin

25/05/2010 - 08:02
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng giám đốc Tập đoàn Microsoft Steve Ballmer (Ảnh: Chinhphu.vn)

Chiều 24/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp ngài Steve Ballmer- Tổng giám đốc Tập đoàn Microsoft đang thăm và làm việc tại Việt Nam.  

Hoan nghênh ngài Steve Ballmer sang thăm và làm việc với Bộ Thông tin Truyền thông và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng nhận thấy sự hợp tác của các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam với Microsoft đã phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây, mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên. Thủ tướng nêu rõ, chiến lược phát triển công nghệ thông tin của Việt Nam là tập trung phát triển công nghiệp phần mềm, đào tạo nguồn nhân lực cũng như xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại. Với chiến lược đó, Thủ tướng mong muốn Microsoft và các đối tác Việt Nam tiếp tục thảo luận chi tiết để đẩy mạnh hợp tác, mang lại sự chuyển biến tích cực và hiệu quả cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao hiệu quả hoạt động của quỹ từ thiện Quỹ Bill&Melinda Gates tài trợ cho nhiều chương trình y tế và giáo dục cho người nghèo tại Việt Nam, đồng thời đề nghị Quỹ tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa các chương trình hoạt động trong thời gian tới, đặc biệt là chương trình đào tạo nguồn nhân lực và đưa Internet về nông thôn. Khẳng định Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các quy định về bảo vệ sở hữu trí tuệ, Thủ tướng cũng đề nghị Microsoft tiếp tục có những chính sách ưu đãi đối với Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm và phát triển công nghệ thông tin.

Bày tỏ vui mừng được trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam, ngài Steve Ballmer cho rằng, sau 3 năm kể từ khi sang ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa Microsoft với các đối tác của Việt Nam, ngành công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam đã có nhiều bước phát triển vượt bậc với tốc độ phát triển Internet và ứng dụng công nghệ thông tin vào loại cao trên thế giới.

Ngài Steve Ballmer cho biết trong thời gian tới, Microsoft sẽ tiến hành nhiều cải tiến, đổi mới, trong đó mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các bộ, ngành chức năng của Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển công nghệ phần mềm mà còn có thể mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác.

Đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ bản quyền và sở hữu trí tuệ, ngài Steve Ballmer khẳng định, trong thời gian tới Microsoft cam kết sẽ đưa các sản phẩm của mình đến người tiêu dùng Việt Nam với giá cả hợp lý./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN