Miền Trung:Lũ chồng lũ, lại người chết, nhà ngập, sơ tán dân

05/11/2007 - 05:44

Mưa lớn 2 ngày qua khiến lũ các sông Quảng Ngãi, Phú Yên dâng trên báo động 3. Nhiều tuyến đường ngập sâu 1m; nhiều khu dân cư bị chia cắt hoàn toàn. Lại thêm 2 người chết, 2 người mất tích.

Thanh tra giao thông Quảng Nam bố trí tại các điểm nóng để đảm bảo an toàn giao thông trong mưa lũ Ảnh: CTV
Thanh tra giao thông Quảng Nam bố trí tại các điểm nóng để đảm bảo an toàn giao thông trong mưa lũ Ảnh: CTV
Quảng Nam: Chuẩn bị sơ tán hàng ngàn hộ dân

Ban chỉ huy PCLB tỉnh Quảng Nam cho hay, sau một ngày đêm rút chậm, đến chiều 4/11, mực nước trên các sông trong tỉnh đã đồng loạt lên cao trở lại.

Lúc 16g ngày 4/11, mực nước tại hồ Phú Ninh đã lên tới 30,34m. Công ty Khai thác công trình thuỷ lợi Quảng Nam đã phải cho mở cửa cả 2 tràn xả lũ thứ 2 và thứ 3. Đây cũng là đợt xả tràn lớn nhất của hồ Phú Ninh trong cả 4 đợt lũ. Việc mở 2 tràn xả lũ đang gây ngập cục bộ cho một loạt xã thuộc huyện Núi Thành, Phú Ninh và TP Tam Kỳ ở vùng hạ lưu Phú Ninh. Nếu mưa lũ tiếp tục kéo dài, nhiều khả năng cả ngàn hộ dân vùng này phải đi sơ tán.

Do lũ lên đều tại sông Thu Bồn và sông Vu Gia nên nhiều khu dân cư tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn, thị xã Hội An… bị chia cắt. Sông Trường Giang nước lũ cũng lên nhanh, cô lập vùng Đông Duy Xuyên và TP Tam Kỳ. Hơn 4.000 nhà dân đã bị ngập lũ trở lại. Mưa lũ làm cho các tuyến đường lên các huyện miền núi Đông Giang, Tây Giang, Nam Trà My và đường Hồ Chí Minh đoạn Azứt - P’rao bị sạt lở nhiều đoạn. Huyện Nam Trà My tiếp tục mất điện, hệ thống thông tin liên lạc bị gián đoạn chưa được khắc phục.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc cho biết đã thông báo chuẩn bị sơ tán dân đợt 2; đồng thời cho học sinh các trường nghỉ học vào ngày mai 5/11. Tại Hội An, chính quyền thị xã đang tập trung sơ tán người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Du khách nước ngoài đang lưu tr

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN