Miền Trung: Lũ lớn cô lập nhiều địa phương, 2 người chết

30/10/2007 - 21:54

Sân trường ngập nước. Ảnh: H.Minh

Mưa lũ lớn khiến nhiều địa phương miền núi ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị cô lập hoàn toàn. Tuyến đường Hồ Chí Minh tiếp tục sạt lở nặng.

Quảng Ngãi: 2 người chết

Chiều ngày 30/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có cuộc họp khẩn để triển khai phương án phòng chống đợt áp thấp gần bờ đang có khả năng gây lũ lớn trên địa bàn tỉnh. Trong 2 ngày qua mưa lớn xảy ra trên địa bàn toàn tỉnh, mực nước ở các sông dâng cao, khả năng trong đêm 30/10, sẽ vượt mức báo động 3.

Mưa lớn đã làm cho huyện miền núi Tây Trà bị chia cắt hoàn toàn; tất cả các tuyến đường giao thông về các xã hầu như bị ngập, 9/10 xã bị cô lập. Tuyến đường Eo Chim-Trà Thanh cũng bị sạt lở rất nặng khiến đoàn vận chuyển gạo cứu trợ cũng không thể đến được với các hộ dân trong vùng bị nứt núi ở Trà Thanh. Sáng 30/10, hệ thống điện của 6/9 xã trên địa bàn huyện cũng đã bị cắt.

Mưa lũ lớn tiếp tục gây thiệt hại về người, trong ngày 29/10 đã có 2 người bị mất tích do mưa lũ. Đó là anh Lê Văn Quang (37 tuổi), cán bộ của Công ty Khai thác công trình thuỷ lợi Quảng Ngãi, bị nước cuốn trôi khi qua cầu tràn Thạch Nham, hiện chưa tìm được xác. Trường hợp thứ hai là ông Nguyễn Trong, ở Đức Phổ, đi trên thuyền QNg 8332, mất tích vào lúc 22h cùngngày, khi đang xuống thúng hành nghề trên vùng biển Quảng Ngãi.

Quảng Nam: Nhiều địa phương bị lũ cô lập

Theo Ban chỉ huy PCLB Quảng Nam, hiện các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh đang có mưa lớn từ 100-150mm, đặc biệt tại một số vùng miền núi của Quảng Nam lượng mưa đo được trên 300mm, như: Khâm Đức, Trà My... Nước thượng nguồn tràn qua các tuyến đường DT616, QL14E, 14D sâu 1m, cô lập nhiều khu vực ở miền núi, trong đó bị cô lập hoàn toàn là các huyện Nam Trà My và Tây Giang.

Tại huyện Bắc Trà My, tuyến đường đến 3 xã vùng cao Trà Giác, Trà Giáp, Trà Ka và các xã vùng thấp Trà Dương, Trà Đông, Trà Nú, Trà Kót bị tắc nghẽn hoàn toàn do mưa lũ tràn qua các ngầm sâu trên 2m. tuyến đường 616 lên huyện Nam Trà My bị ngập sâu tại ngầm sông Trường, làm cô lập huyện miền núi cao này. Ngoài ra, từ 8g sáng 30/10, toàn bộ khu vực Bắc Trà My và Nam Trà My cũng bị cúp điện.

Tại huyện Tây Giang, Chủ tịch UBND huyện Briu Liếc cho hay, 4 xã biên giới là A Xan, TrHy, Chum, Gary đã bị cô lập từ bão số 5 (do sạt lở trên 20 điểm dẫn đến tắt đường) từ ngày 15/10, hiện chưa thông được thì nay mưa lớn còn làm sạt lở thêm h

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN