Miền Trung: Phòng chống bão số 5 từ biển lên núi

02/10/2007 - 10:01

Ngư dân tự neo buộc thuyền tại Cửa Lò, Nghệ An. (Ảnh: Nguyễn Lý)

Dự báo bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Trung Bộ. Để kịp thời ứng phó những tình huống xấu nhất do bão gây ra, Ban PCLB các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đang gấp rút triển khai kế hoạch đối phó.

Nghệ An: Vẫn còn 303 phương tiện, 1244 lao động đang lênh đênh trên biển

Tại Nghệ An, các cơ quan chức năng và người dân đang ráo riết, gồng mình đối phó với bão số 5

Trung tá Phan Văn Hồng, trực Ban tác chiến PCLB Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết: “Bão số 5 có hướng đi rất phức tạp và khó dự báo. Sức tàn phá và càn quét của bão có thể so sánh với cơn bão Chanchu.

Hiện, bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương, các hộ gia đình có tàu đánh bắt xa bờ để kêu gọi người dân nhanh chóng di chuyển tàu thuyền vào vùng tránh bão.

Ngoài ra, Bộ đội Biên phòng còn liên lạc với các chủ tàu qua máy thông tin I-Com, bắn pháo hiệu báo bão và qua các ngư dân trở về dùng bộ đàm kêu gọi, thông báo hướng đi của bão số 5 trên biển Đông để các tàu thuyền vào vùng an toàn”.

Tại Nghệ An, tính đến 15h30 chiều nay, vẫn còn 303 phương tiện cùng 1.244 lao động đang lênh đênh trên biển. Trong đó có 12 phương tiện, với 76 lao động đang hoạt động ở vùng đánh cá chung (18-20 vĩ độ bắc, 106-107 độ kinh đông.

Ông Hùng - một chủ tàu đánh cá ở Cửa Lò cho biết: “Biển đang có sóng lớn, gió càng ngày càng mạnh. Nhiều chủ thuyền lo sợ nếu tốc độ di chuyển của bão nhanh, mạnh thì những tàu thuyền chưa kịp vào vùng an toàn tránh bão sẽ gặp nguy hiểm”.

Hà Tĩnh: Hơn một nửa tàu thuyền đã vào nơi trú ẩn an toàn

Thực hiện Công điện số 65 CĐ-TW ngày 29/9/2007 của văn phòng Ban chỉ đạo PCLB Trung ương, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCLB tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị BCH PCLB các huyện, thành phố và các sở ban ngành khẩn trương triển khai các nội dung ứng phó với bão.

Hơn 40 tàu đánh bắt xa bờ đã vào trú ẩn ở Cửa Sót, Hà Tĩnh. (Ảnh: Vũ Hoàng)

Hơn 40 tàu đánh bắt xa bờ đã vào trú ẩn ở Cửa Sót, Hà Tĩnh. (Ảnh: Vũ Hoàng)

Nhiệm vụ trước mắt của các đơn vị trên địa bàn tỉnh là thông báo cho các chủ có tàu thuyền đang hoạt động

Theo Vietnamnet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN