Mỏ Cày Nam họp mặt Ngày Doanh nhân Việt Nam

08/10/2020 - 06:54

BDK - Chiều ngày 7-10-2020, UBND huyện Mỏ Cày Nam tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) và tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2020. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung đến dự.

Biểu dương những doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Biểu dương những doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Huyện Mỏ Cày Nam hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hộ kinh doanh cá thể, 18 hợp tác xã và 280 tổ hợp tác hoạt động, sản xuất, kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2020, huyện đã thành lập mới 27 doanh nghiệp, đạt 70% kế hoạch năm và 2 hợp tác xã nông nghiệp, đạt 100% kế hoạch.

9 tháng đầu năm, giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 71,2% so kế hoạch, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng hơn 20%; giải quyết cho gần 2.000 lao động.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện đã lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp để từng bước tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hồng Nhung ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp của các doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời gian qua. Bí thư Huyện ủy mong rằng: Với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế, đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp huyện cần nắm bắt những thời cơ, vận hội mới; có chiến lược sản xuất kinh doanh thích hợp, chủ động tìm ra những ý tưởng đầu tư cho mình trong tương lai, nâng cao năng lực cạnh tranh, liên kết hợp tác để tạo nên sức mạnh lớn vượt qua khó khăn thử thách. Lãnh đạo huyện sẽ luôn hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp và doanh nhân vì mục tiêu phát triển kinh tế của huyện nói chung vì lợi ích của doanh nghiệp nói riêng. Qua đó, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Mỏ Cày Nam hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen biểu dương 16 doanh nghiệp tiêu biểu của huyện trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian qua.

Tin, ảnh: Ngọc Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN