Mở lớp quản trị mạng cho cán bộ công nghệ thông tin

24/04/2009 - 13:29

16 cán bộ phụ trách công nghệ thông tin thuộc các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin - Truyền thông tham gia lớp tập huấn nâng cao kiến thức về lĩnh vực quản trị mạng do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Trung tâm Tin học Đào tạo thực hành Sài Gòn tổ chức (từ 20 đến 24- 4 -2009). 

Khóa học giúp cho các học viên các mô hình, các thiết bị và giải pháp mạng; tổ chức xây dựng, điều hành, quản trị và xử lý các sự cố phát sinh của hệ thống mạng tại đơn vị; có khả năng đánh giá, phát hiện các lỗ hổng bảo mật trong hệ thống; xây dựng các chính sách an ninh thông tin và triển khai các công cụ bảo mật hệ thống mạng tại đơn vị.

Theo thống kê, đa số các sở, ngành, UBND các huyện, thị đều có mạng cục bộ và có kết nối internet. Các phần mềm ứng dụng đã đưa vào vận hành và khai thác tương đối hiệu quả như quản lý văn thư, quản lý tài sản, kế toán... Được biết, Sở Thông tin - Truyền thông sẽ tiếp tục mở các lớp quản trị mạng cho các đơn vị, huyện, thị còn lại.

 

Trần Xuân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích