Mở rộng cấp mã QR đối với doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa thiết yếu

04/09/2021 - 19:43

BDK.VN - Sở Công Thương đã cấp mã QR cho 10 doanh nghiệp hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu và có thông tin đến UBND các huyện, thành phố để thực hiện. Trong thời gian tới, Sở Công Thương sẽ mở rộng cấp mã QR đối với một số doanh nghiệp hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu khác trên địa bàn tỉnh.

Nhân viên giao hàng của Siêu thị Co.opmart quét mã QR để qua chốt kiểm soát.

Nhân viên giao hàng của Siêu thị Co.opmart quét mã QR để qua chốt kiểm soát.

Để thuận tiện trong công tác theo dõi việc các doanh nghiệp vận chuyển lưu thông hàng hóa thiết yếu trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đã cấp mã QR mới. Lực lượng chức năng có thể dùng điện thoại thông minh (có kết nối internet) để quét mã QR và kiểm tra (có thể quét trên zalo hoặc các ứng dụng quét mã QR). Nếu mã QR kết nối về hệ thống dữ liệu trên trang thông tin điện tử của Sở Công Thương nghĩa là nhân viên giao hàng (shipper) thuộc doanh nghiệp đó đã được Sở Công Thương cấp mã QR. Ngược lại nếu mã QR không dẫn đến trang web của Sở Công Thương thì mã đó không hợp lệ.

Sở Công Thương thông tin đến UBND các huyện, thành phố nắm bắt, chủ động theo dõi, phối hợp triển khai đến UBND các xã, phường và các chốt kiểm soát nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc vận chuyển hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN