Moldova diễn ra vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống

15/11/2020 - 13:22

Hôm nay (15-11-2020), tại nước cộng hòa Moldova diễn ra vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống. Hai người dẫn đầu trong vòng 1 là cựu Thủ tướng Maia Sandu và Tổng thống đương nhiệm Igor Dodon.

Bầu cử ở Moldova. Nguồn: Tass

Bầu cử ở Moldova. Nguồn: Tass

Trước đó, vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Moldova đã diễn ra hôm 1/11, nhưng không có ứng cử viên nào giành được trên 50% phiếu bầu để trở thành người chiến thắng. Theo kết quả kiểm phiếu ở vòng 1, cựu Thủ tướng Moldova Maia Sandu đã vượt lên dẫn trước và dành được 36,1% phiếu bầu. Tổng thống đương nhiệm Igor Dodon nhận được 32,6%.

Ông Dodon, người được coi là ứng cử viên thân Nga, đã cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống ở nước này trong chiến dịch tranh cử nhằm thu hút những người Moldova đang sống và làm việc ở nước ngoài.

Về phần mình, ứng cử viên Maia Sandu, được coi là một chính trị gia thân châu Âu, hứa hẹn sẽ mang lại thay đổi trong nước và tập trung vào cuộc chiến chống đói nghèo.

Hôm nay, các công dân Moldova sống ở Nga sẽ có thể bỏ phiếu ở Moscow, Saint.Petersburg, Kostroma và ở một số thành phố khác. Các điểm bỏ phiếu sẽ mở cửa vào lúc 8 giờ sáng.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN