Momota - tay vợt duy nhất thắng cả 3 trận

14/12/2019 - 07:16

Thua Kento Momota 0-2, Jonatan Christie đành chia tay giải cầu lông World Tour Finals 2019 ngay sau vòng bảng do bất kể ai thắng trong trận Wang Tzu-wei vs Anders Antonsen diễn ra muộn hơn một chút, thông số của người đó chắc chắn tốt hơn tay vợt Indonesia.

Tay vợt số 1 thế giới người Nhật Kento Momota không chỉ vào bán kết giải cầu lông World Tour Finals 2019 với ngôi đầu bảng A, mà còn trở thành người duy nhất toàn thắng 3 trận vòng bảng khi đánh bại Jonatan Christie 21-14, 21-14.

Kết quả này còn có nghĩa tay vợt Indonesia phải sớm rời Quảng Châu (Trung Quốc) do bất kể ai thắng trong trận Wang Tzu-wei vs Anders Antonsen diễn ra muộn hơn một chút, thông số của người đó chắc chắn tốt hơn Jonatan Christie.

Như thường lệ, Momota nhập cuộc thật lạnh lùng và kiên nhẫn. Jonatan Christie tỏ ra tự tin qua những cú đập cầu quyết đoán, nhưng độ chính xác không cao.

 Lại thêm tay vợt Indonesia rõ ràng có vấn đề về việc phán đoán điểm rơi của những pha đánh cầu cuối sân từ Momota nên để mất điểm khá lãng xẹt. Do đó, cách biệt từ từ nới rộng đến 11-5 có lợi cho tay vợt Nhật.

Sau quãng nghỉ, Jonatan Christie thể hiện quyết tâm lật ngược tình thế bằng những cú đập cầu mạnh mẽ. Nhờ đó, anh giằng co được tới 15-10 phần nào vì dứt điểm thiếu chính xác, còn Momota xử lý những tình huống cận lưới khá ổn, đồng thời đập cầu cũng đầy uy lực.

Đến giai đoạn then chốt thì Jonatan Christie lại đánh cầu ra biên liên tục. Momota không bỏ lỡ cơ hội bứt lên 19-11. Mọi nỗ lực sau đó chỉ như ánh sáng lóe lên trước lúc tắt hẳn của "ngọn nến" Indonesia.

Một pha đánh cầu chữ U ngược ghi điểm của Momota

Một pha đánh cầu chữ U ngược ghi điểm của Momota

Sang game 2, Momota khởi đầu không tốt, nhưng nhanh chóng bứt lên lại 3-2 bằng những cú đập cầu đầy uy lực. Christie đáp lại bằng khả năng phòng thủ tốt và đánh cận lưới hiệu quả để duy trì sự giằng co tới 8-6.

Nhưng đến lúc này, tay vợt Indonesia lại đánh cầu thiếu chính xác để Momota tái lập khoảng cách. Dù vậy, khả năng tấn công mạnh mẽ vẫn kịp giúp Christie thu hẹp cách biệt tới mức gần như tối thiểu 15-13.

Jonatan Christie dừng bước sau vòng bảng

Jonatan Christie dừng bước sau vòng bảng

Nào ngờ cú đánh cầu không qua lưới ngay sau đó của Christie lại là bước ngoặt của game 2. Anh liên tục đánh cầu ra ngoài hoặc không qua lưới, tạo điều kiện cho Momota bứt lên 20-13. Tới lúc này thì Christie đã không còn cơ hội nào nữa.

Minh Triều (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN