Môn bóng đá nam Asiad tính chỉ số thẻ phạt như World Cup

13/08/2018 - 22:31

Chỉ số thẻ phạt có thể được áp dụng để phân định vị trí của các đội ở vòng bảng môn bóng đá nam Asiad 2018.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam tập luyện sáng 13-8-2018 tại thành phố Cikarang, Indonesia để chuẩn bị cho trận ra quân đầu tiên tại Asiad. Đội sẽ mặc trang phục toàn đỏ khi gặp Olympic Pakistan. Ảnh: Đức Đồng.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam tập luyện sáng 13-8-2018 tại thành phố Cikarang, Indonesia để chuẩn bị cho trận ra quân đầu tiên tại Asiad. Đội sẽ mặc trang phục toàn đỏ khi gặp Olympic Pakistan. Ảnh: Đức Đồng.

Sáng 13-8-2018, ban tổ chức Á vận hội 2018 đã họp và phổ biến cách tính điểm môn bóng đá nam. Theo đó, trong trường hợp có từ hai đội trở lên trong bảng bằng điểm nhau thì sẽ căn cứ các chỉ số phụ để xếp vị trí. Thứ tự các chỉ số được xét đến gồm: Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội liên quan; Hiệu số bàn thắng bại của các trận đấu giữa các đội liên quan; Tổng số bàn thắng trong các trận đấu giữa các đội liên quan; Hiệu số bàn thắng bại của tất cả các trận đấu vòng bảng; Tổng số bàn thắng của tất cả các trận đấu vòng bảng; Thi đấu luân lưu nếu có hai đội liên quan và vẫn còn trên sân.

Nếu các chỉ số trên mà các đội vẫn bằng nhau, chỉ số fair-play sẽ được tính đến. Đó là áp dụng hình thức tính điểm thẻ phạt. Thẻ vàng bị phạt một điểm, thẻ đỏ gián tiếp phạt ba điểm, thẻ đỏ trực tiếp phạt bốn điểm, thẻ vàng sau khi đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp phạt năm điểm. Đội nào có chỉ số thẻ thấp hơn sẽ xếp trên.

Trong trường hợp cuối cùng, nếu các đội vẫn bằng nhau về các chỉ số, ban tổ chức sẽ bốc thăm.

Môn bóng đá nam Asiad có 25 đội tham dự được chia thành sáu bảng, trong đó có một bảng đấu có năm đội. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt ở các bảng để chọn hai đội nhất-nhì bảng vào vòng trong. Bốn đội thứ ba bảng có thành tích tốt nhất sẽ đoạt thêm các vé còn lại. Cách tính điểm của các đội xếp thứ ba bảng gồm: Hủy bỏ kết quả trận đấu của đội xếp thứ ba và đội xếp cuối cùng tại bảng đấu có năm đội, tính điểm số, hiệu số bàn thắng bại, chỉ số thẻ phạt và cuối cùng là bốc thăm nếu các chỉ số trước vẫn bằng nhau.

Cũng trong buổi họp sáng nay, Olympic Việt Nam đã đăng ký trang phục toàn màu đỏ truyền thống để ra quân đấu Olympic Pakistan lúc 16 giờ thứ ba 14-8-2018.

Nguồn: VnExpress

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN