Một đảng viên trẻ học tập và làm theo lời Bác

26/07/2012 - 16:02
Chị Cẩm Tú (giữa) nhận giấy khen tại buổi họp mặt giao lưu điển hình tiên tiến cấp huyện.

Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chị đã không ngừng nỗ lực tìm tòi nghiên cứu về thân thế và sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ. Với những cố gắng của mình cùng tấm lòng kính yêu đối với Bác, nhiều năm liền chị được Đảng ủy Thị trấn Bình Đại chọn là gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đó là chị Võ Thị Cẩm Tú - cán bộ làm công tác Thương binh - Xã hội Thị trấn Bình Đại. Là một đoàn viên, đảng viên trẻ chị luôn gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động và tận tụy với công việc được giao, nhất là công tác đền ơn đáp nghĩa. Từ đó chị xây dựng kế hoạch cụ thể và tham mưu cho cấp ủy, UBND Thị trấn thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo… Hàng tháng, chị đều thực hiện tốt công tác cấp phát, chi trả lương cho cán bộ hưu trí, đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội đúng qui định và kịp thời. Đặc biệt, có lần nhận tiền tại Bảo hiểm xã hội huyện, đơn vị đã cấp dư trên 27 triệu đồng. Sau khi nhận về phát hiện thấy số tiền dư quá lớn, chị liền báo cho Bảo hiểm xã hội huyện và mang số tiền trên trả lại cho đơn vị, dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn. Ngoài ra, trong những năm qua chị còn tận tình hướng dẫn và kịp thời giải quyết các hồ sơ chính sách như: Quyết định 290, 188, Nghị định 13 làm hồ sơ trợ cấp xã hội cho đối tượng được hưởng hàng tháng; vận động và phối hợp tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham mưu cho Đảng ủy - UBND Thị trấn thực hiện tốt việc xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương đúng đối tượng được hưởng, giúp nhiều gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở có chỗ ở ổn định. Ngoài việc chăm lo cho những người còn sống, chị còn thể hiện tình cảm, tấm lòng của mình đối với những người đã anh dũng hy sinh giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Hàng ngày, chị đến Đền thờ liệt sĩ Thị trấn để quét dọn, lau chùi và thắp hương cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, thể hiện tấm lòng tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với các thế hệ cha anh đi trước .

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, là một ủy viên Ban Chấp hành Đoàn ủy Thị trấn và là Phó Bí thư Chi Đoàn cơ quan, chị Võ Thị Cẩm Tú còn tham gia tích cực các hoạt động Đoàn và gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, luôn tâm huyết và gần gũi với đoàn viên thanh niên. Để giúp đoàn viên thanh niên thấm nhuần tư tưởng, mục đích của Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngay từ khi mới triển khai Cuộc vận động, chị đã cùng với Ban Chấp hành Đoàn Thị trấn đổi mới nội dung và phương thức sinh hoạt, lồng ghép chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh dưới nhiều hình thức hoạt động như: Nói chuyện chuyên đề, hái hoa dân chủ, hội thi kể chuyện về Bác. Đặc biệt là thực hiện công trình sưu tầm hình ảnh Bà mẹ Việt Nam anh hùng và ảnh liệt sĩ về thờ tại Đền thờ liệt sĩ Thị trấn và tổ chức cuộc thi viết bài cảm nhận về Bác, nhân kỷ niệm Ngày sinh của Bác 19-5-2012. Ngoài ra, qua tìm hiểu được những điều hay, những việc làm tốt của Bác, chị đã áp dụng ngay vào công việc của mình. Thông qua việc học tập về thực hành tiết kiệm, chị đề ra chương trình hành động cụ thể nhằm giảm được thời gian nhưng hiệu suất công việc lại cao, đồng thời còn tiết kiệm văn phòng phẩm, điện nước cho cơ quan.

Làm theo lời Bác từ những việc làm thiết thực và đầy ý nghĩa, chị Võ thị Cẩm Tú xứng đáng là tấm gương điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở cơ sở.

Bài, ảnh: Đông Ngân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích