Một hoàn cảnh thương tâm

12/04/2010 - 08:12
Ảnh: K.T

Qua đường dây nóng Báo Đồng Khởi nhận được phản ánh của người dân về trường hợp của anh Nguyễn Trí Hùng, Phó Trưởng Công an xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú phải sống trong cảnh “gà trống nuôi con” lại bị bệnh nan y. Phóng viên BĐK đã liên hệ với ngành chức năng và có được thông tin.

Nói về đồng đội của mình, Trung tá Cao Văn Hào-Trưởng Công an xã Thạnh Hải cho biết: “Hùng luôn hoàn thành nhiệm vụ. Hùng bị bệnh mà giấu anh em, không nói ra. Đến khi phát hiện thì quá nặng rồi”. Anh Nguyễn Trí Hùng sinh năm 1968, quê quán xã An Đức, huyện Ba Tri, tham gia cách mạng năm 1987 ở đơn vị Bộ đội Biên phòng. Năm 1992, Hùng được kết nạp Đảng và là Trạm Trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng cồn Lợi, thuộc Đồn 602 (Thạnh Phú). Năm 1995 Hùng xuất ngũ, được phong hàm Trung úy năm 1998. Năm 1999, anh là Trưởng Ban Tư pháp xã Thạnh Hải. Sau đó, công tác tại Công an xã cho đến nay. Hùng kết hôn năm 1992, được mẹ vợ cho tạm một miếng đất cất nhà (chưa làm sổ đỏ). Anh có hai con gái, đứa lớn SN 1993, đứa nhỏ SN 2001. Gia cảnh nghèo khó, túng thiếu đã khiến anh không giữ vững được hạnh phúc gia đình.

Bà Tám Ngơ, mẹ vợ anh Hùng thố lộ: “Vợ chồng nó xích mích rồi chia tay nhau. Vợ thằng Hùng có chồng khác, bỏ một mình nó nuôi hai đứa con gái…”, nói đến đây bà khóc. Tại nhà anh Hùng, cháu Nguyễn Thị Thùy Trang đang ngồi học bài bên chiếc bàn tròn, cạnh đó là chiếâc tủ bằng cây trống hoác, đựng hai con búp bê cũ kỹ, là đồ chơi anh Hùng mua cho hai chị em Trang. Cô bé cho biết: “Con muốn đi thăm ba nhưng không biết làm sao, phải chờ dì Ba dẫn con đi”. Năm nay, Trang học lớp ba tại Trường Tiểu học xã Thạnh Hải. Theo thầy Nguyễn Văn Hiền, giáo viên chủ nhiệm lớp: Trang lanh lợi, hoạt bát, học giỏi. Từ khi cha em bị bệnh, vào lớp em rất buồn, nhưng vẫn chuẩn bị bài tốt. Chị của Trang, cháu Nguyễn Thị Thùy Quyên, vừa học xong lớp 10 phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn. Cháu Quyên đang nuôi cha bệnh tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Theo chẩn đoán của bác sĩ, anh Hùng bị viêm gan cấp, nhiễm trùng huyết và suy thận. Hàng ngày, anh phải chạy thận nhân tạo.

Chủ tịch UBND xã Thạnh Hải Võ Hoàng Kiếm cho biết: “Hôm trước, Hùng hỏi kế toán xã có lương chưa để đi trị bệnh. Chừng có lương Hùng đi khám liền, không ngờ bệnh lại nặng như thế. Hùng nghèo nên bị bệnh mà giấu chúng tôi giờ mới trở nặng như thế”. Hàng tháng, tiền lương của anh Hùng được 890 ngàn đồng. Số tiền này anh dành để mua gạo ăn hàng ngày và lo cho hai con. Cha mẹ ruột của Hùng (xã An Đức, Ba Tri) cũng nghèo khó nên chẳng giúp đỡ cho anh được. Từ hôm Hùng nhập viện (12-3-2010), UBND xã Thạnh Hải đã vận động cán bộ công chức, cơ quan, trường học đóng trên địa bàn xã và quần chúng đóng góp được 17,8 triệu đồng để giúp anh trị bệnh. Đó là tấm lòng cao quý của đồng nghiệp, bà con chòm xóm đối với gia đình Hùng, nhưng số tiền này chỉ mới giúp được anh bước đầu. Hiện anh Hùng và hai đứa con rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

HUỲNH ĐỨC

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN