Một người dân đầu tư gần nửa tỷ đồng xây hồ bơi cho trẻ em

06/10/2014 - 14:48
Trẻ em đang học bơi tại hồ bơi của ông Phạm Thế Cường.

Để góp phần phòng, chống đuối nước cho trẻ em, sau khi học tập kinh nghiệm xây dựng hồ bơi ở TP. Hồ Chí Minh, ông Phạm Thế Cường, ngụ tại ấp 2, xã Phú Long, huyện Bình Đại, đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hồ bơi, với số tiền 450 triệu đồng, phục vụ nhu cầu học bơi của trẻ em trong và ngoài xã.

Hồ bơi có diện tích 120m2, dài 15m, ngang 8m; đáy và thành hồ được lát gạch men cao cấp, có hệ thống xử lý nước, cầu trượt; trang bị đầy đủ áo phao, phao bơi. Trong khuôn viên hồ bơi, có nhà tắm tráng, nhà vệ sinh, nhà cấp cứu khi có sự cố xảy ra. Nguồn nước cung cấp cho hồ bơi từ Nhà máy nước ấp Giồng Kiến (xã Phú Long). Nước được xử lý hóa chất 1 lần/ngày; sau 5 ngày, hồ được thay nước.

Hồ bơi này phục vụ tốt cho nhu cầu rèn luyện thể chất và trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi. Hàng ngày, có khá đông trẻ được gia đình đưa đến học bơi. Ông Phạm Thế Cường cho biết: Trẻ em ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, muốn học bơi thường phải nhờ đến ao, hồ, kênh, rạch. Tuy nhiên hiện nay, môi trường nước tự nhiên bị ô nhiễm do chất thải, hóa chất từ chăn nuôi, trồng trọt tác động; mặt khác khi học bơi ở ao, hồ, kênh, rạch, không an toàn cho trẻ em. Với mục đích làm công tác xã hội, tôi xây dựng hồ bơi, mức thu phí 7 ngàn đồng/người/ngày. Trẻ em học 5 ngày có thể biết bơi. Nếu các trường học trong khu vực các xã tiểu vùng II của huyện Bình Đại có nhu cầu dạy bơi cho học sinh, tôi sẽ hỗ trợ với giá hợp lý.

Tin, ảnh: Công Lý

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích