Một số quy định của BTC Giải Việt dã truyền thống báo đồng khởi 2009

24/03/2009 - 16:30

-VĐV thi đồng đội phải mặc đồng phục theo đơn vị. Số đeo được gắn trước ngực, nếu về đích không có số đeo BTC sẽ không công nhận thành tích.

- Trước khi bắt đầu cuộc đua, BTC tiến hành điểm danh, nếu VĐV không có mặt xem như bỏ cuộc.

- Khi xuất phát, VĐV phải đứng theo đơn vị của mình.

- VĐV thi đấu không được, gây trở ngại cho nhau, VĐV muốn vượt qua đối phương phải vượt về bên trái (VĐV có thể qua mặt về bên phải nếu VĐV phía trước chạy lệch qua bên trái quá nhiều) nhưng không làm ảnh hưởng tới đối phương.

- VĐV khi thi đấu không nhận bất kỳ sự trợ giúp nào của người khác (HLV, đồng đội, khán giả).

- Cự ly 7km được phép tiếp nước (tại vòng xuyến ngã tư Tân Thành do BTC bố trí và phục vụ).

- VĐV được công nhận về đích khi một bộ phận thân người chạm vào mặt phẳng tạo bởi vạch đích và dây đích (trừ đầu, cổ, tay và chân).

Cách tính điểm:

- Cá nhân: là vị trí xếp hạng thực tế của VĐV đạt được trong thi đấu.

- Đồng đội: là tổng điểm của 4 VĐV có thứ hạng cao nhất trong 5 VĐV đăng ký thi đấu đồng đội cộng lại, đội nào có tổng điểm thấp hơn thì xếp cao hơn. Nếu hai đội có tổng số điểâm bằng nhau thì đội nào có VĐV đạt thứ hạng cao hơn thì đội đó được xếp trên. Nếu vẫn bằng nhau thì so sánh VĐV kế tiếp.

- Toàn đoàn: là tổng điểm của hai đội (nam và nữ) cộng lại. Nếu nhiều đoàn có tổng số điểm bằng nhau thì đoàn nào có đội nữ xếp vị trí cao hơn sẽ được xếp trên. Nếu có 2 VĐV đã đăng ký thi đấu đồng đội mà bỏ cuộc thì không tính điểm đồng đội cũng như toàn đoàn.

 Phải có đủ 3 đội, 3 đoàn của 3 đơn vị khác nhau trở lên mới tính giải đồng đội và toàn đoàn.

BTC Giải Việt dã Báo Đồng Khởi

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN