Mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc: Còn diễn biến phức tạp

11/08/2008 - 06:48

Theo thống kê chưa đầy đủ, tới 18h chiều nay (10/8) có 120 người chết và mất tích, 16 người bị thương. Hiện các địa phương tích cực thực hiện các biện pháp để cứu trợ và khẩn cấp huy động lực lượng tham gia ứng cứu, sơ tán dân ra khỏi vùng ngập úng và tìm kiếm người mất tích.

** Lào Cai: 32 người chết, 31 người mất tích và 9 người bị thương

Sáng nay (10/8), tuyến đường từ tỉnh Lào Cai đến huyện Bát Xát, nước đã rút. Hiện một số xã vùng cao các huyện Sa Pa, Bát Xát và Bảo Thắng vẫn đang trong tình trạng cô lập. Quân khu 2 phối hợp với tỉnh Lào Cai huy động mọi lực lượng ứng phó tới các địa điểm này để tìm kiếm người mất tích; dựng lều bạt và nhà ở tạm cho những hộ bị mất nhà và ngập nhà cửa.

Tỉnh Lào Cai chuẩn bị hàng cứu trợ như mì tôm, lương khô, nước uống và các nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai. Các địa phương đã huy động cán bộ, chiến sĩ ở các đồn biên phòng, quân đội, công an tham gia ứng cứu khẩn cấp.


Khu vực phường Cốc Lếu
Khu vực phường Cốc Lếu (ảnh: Ngọc Bằng)

Theo thống kê sơ bộ của Ban Phòng chống lụt bão tỉnh, đến 7 giờ sáng nay, toàn tỉnh có 32 người chết, 31 người mất tích và 9 người bị thương; 39 căn nhà bị sập hoàn toàn, hơn 1.600 căn nhà bị ngập nước hoặc bị đất đá sạt lở vùi lấp; trên 1.500 ha lúa, cây hoa màu bị thiệt hại.

Mưu sinh trong lũ. Nhiều người dân đi vớt củi
Mưu sinh trong lũ. Nhiều người dân đi vớt củi (ảnh: Ngọc Bằng)

Tính đến 11 giờ trưa nay (10/8), riêng huyện Bát Xát có 21 người chết, 19 người mất tích, 9 người bị thương. Hiện huyện Bát Xát đang huy động các lực lượng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, di chuyển các hộ gia đình tại những điểm có nguy cơ sạt lở cao và khôi phục các điểm giao thông bị ách tắc.


** Yên Bái: 29 người chết, 19 người bị thương, 4 người mất tích

Trước những diễn phứ

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích