Mua sắm Tết sôi động

24/01/2022 - 06:07

BDK - Mua sắm đồ dùng để đón Tết cổ truyền hàng năm là công việc thiết thực diễn ra ở mỗi nhà nhưng với năm nay, trong điều kiện bình thường mới, cảm nhận của mỗi người, khi được ra đường, sắm sửa, nhìn người người mua sắm nhộn nhịp là rất vui mừng, khấp khởi vô cùng.

Siêu thị Co.op Mart trang trí không gian trưng bày hàng hóa tết rực rỡ với đào, mai, lồng đèn.

Siêu thị Co.op Mart trang trí không gian trưng bày hàng hóa tết rực rỡ với đào, mai, lồng đèn.

Nhiều mặt hàng giảm giá, khuyến mãi

Chị Nguyễn Bích Uyên (40 tuổi), Phường 4, TP. Bến Tre chia sẻ: “Ban đầu, tôi còn sợ năm nay không được đón Tết sum vầy, đường xá vắng vẻ, không có không khí của chợ Tết. Nhưng thời điểm này, tôi cảm nhận được không khí nhộn nhịp, nhất là hoạt động mua bán phục vụ Tết…”.

Như mọi năm, chị Bích Uyên mua sắm các đồ dùng căn bản để trang trí lại nhà cửa, chuẩn bị một số thực phẩm thiết yếu như: bánh mứt, thịt cá chế biến khô, lạp xưởng, dưa cải, củ kiệu… Riêng việc mua sắm quần áo Tết cho các thành viên trong nhà, chị ưu tiên mua cho mấy bé nhỏ trước, còn người lớn thì có khi khỏi… trên tinh thần tiết kiệm chi tiêu.

Hiện nay, nhiều siêu thị, shop đang chào bán nhiều mặt hàng khuyến mãi, giảm giá hoặc tặng kèm. Một mặt kích thích tiêu dùng, mặc khác các doanh nghiệp chủ trương giảm lãi suất, chia sẻ lợi nhuận.

Công tác dự trữ hàng hóa phục vụ mua sắm Tết được các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp đầu mối, siêu thị lớn trong tỉnh chuẩn bị chu đáo từ trước cả tháng. UBND tỉnh đã triển khai việc thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn tỉnh đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết, với tổng trị giá trên 200 tỷ đồng. Không khí mua bán hàng hóa phục vụ Tết cũng đã khởi sắc, sôi nổi khoảng hơn tuần nay.

Tại Siêu thị Co.op Mart Bến Tre, GO! Bến Tre, nhiều mặt hàng mứt, bánh, kẹo được trưng bày rất bắt mắt. Hầu hết các kệ hàng tết đều có bảng giá hấp dẫn với dòng chữ khuyến mãi hoặc giảm giá khá mạnh. Có mặt hàng giảm giá 40 - 50%.

Mặc dù kinh doanh phục vụ Tết trong điều kiện dịch bệnh phải tuân thủ quy định phòng chống dịch nhưng các siêu thị vẫn rất chăm chút trang trí cho các không gian bán hàng đậm đà, rực rỡ sắc xuân so với mọi năm.

Anh Trần Quang Trí (TP. Bến Tre) cho hay, anh đã đến một số siêu thị trên địa bàn tỉnh tham quan và mua sắm Tết. Anh nhận thấy hàng hóa tết bày bán nhiều, đa dạng, giá cả ổn định và có nhiều mặt hàng giảm giá, khuyến mãi để người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn mua sắm phù hợp túi tiền.

Tăng cường bình ổn giá

Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Văn Bé Sáu cho biết, sở đã sớm phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi tình hình sản xuất, đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng lương thực, thực phẩm cho thị trường để có đề xuất giải pháp bảo đảm nguồn cung, ổn định thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Sản lượng nông, thủy sản của tỉnh trong tháng cuối năm 2021 khá dồi dào. Nguồn hàng tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, doanh nghiệp phân phối chủ động tăng từ 10 - 25% đối với các mặt hàng rau, củ, quả, thịt các loại. Một số sản phẩm bánh kẹo, thực phẩm mát tăng nhẹ so với Tết Tân Sửu năm 2021.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn vừa ký ban hành Công văn số 289 của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chi cục Hải quan Bến Tre và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả một số nhiệm vụ, giải pháp để quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Sở Tài chính chủ động, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường công tác quản lý, điều hành, bình ổn giá trên địa bàn tỉnh. Sở Công Thương, Giao thông vận tải, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông chủ động, phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý giá hàng hóa, dịch vụ thuộc phạm vi quản lý ngành, lĩnh vực trên địa bàn tỉnh…

Bài, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích