Mỹ điều thêm tên lửa Patriot tới Trung Đông nhằm đối phó với Iran

11/05/2019 - 13:54

Đây là một trong các động thái của Mỹ nhằm đối phó với cái mà Washington cho là mối đe dọa gia tăng từ Iran.

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã phê duyệt việc triển khai thêm tên lửa Patriot tới khu vực Trung Đông. Ảnh: US Army Europe

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã phê duyệt việc triển khai thêm tên lửa Patriot tới khu vực Trung Đông. Ảnh: US Army Europe

Quyền bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã phê duyệt việc triển khai thêm tên lửa Patriot tới khu vực Trung Đông. Đây là một trong các động thái của Mỹ nhằm đối phó với cái mà Washington cho rằng mối đe dọa gia tăng từ Iran. 

Mới đây, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã điều một nhóm tấn công tầu sân bay và máy bay ném bom tới Trung Đông sau khi cho rằng Iran có thể đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Việc gia tăng hiện diện quân sự tại Trung Đông nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Mỹ. 

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang nhanh chóng trong mấy tuần qua. Mỹ đã cảnh báo các nước trên thế giới dừng mua dầu của Iran hoặc sẽ đối mặt với các biện pháp trừng phạt của Mỹ với mục đích cắt đứt nguồn thu từ xuất khẩu dầu thô của Iran. Washington tháng trước cũng liệt lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) là một tổ chức khủng bố.

Các quan chức Mỹ cho biết họ thấy có các dấu hiệu Iran có thể đang chuẩn bị cho các hoạt động trả đũa quân sự. Một số thông tin tình báo Mỹ cho rằng Iran đã chuyển các tên lửa lên tầu.

Cục hàng hải Mỹ ngày 9-5-2019 đã cảnh báo về khả năng Iran và các lực lượng do nước này hậu thuẫn tìm cách chống lại lợi ich của Mỹ và các đối tác.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN