Mỹ đưa con trai Bin Laden vào danh sách khủng bố toàn cầu

06/01/2017 - 09:59

Mỹ vừa đưa con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden là Hamza bin Laden vào danh sách khủng bố toàn cầu...

Mỹ vừa đưa con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden là Hamza bin Laden và một thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở bán đảo Ả Rập  - Ibrahim al-Banna vào danh sách khủng bố toàn cầu.

my dua con trai osama bin laden vao danh sach khung bo toan cau hinh 1
Hamza bin Laden (Nguồn: EPA)
Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Hamza bin Laden, sinh ra tại Saudi Arabia, hoạt động dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh cấp cao nhóm khủng bố Al-Qaeda - Ayman al-Zawahiri. Đối tượng này đã kêu gọi thực hiện các hành vi khủng bố ở nhiều thành phố phương Tây và đe dọa sẽ tấn công Mỹ để trả thù cho cái chết của cha mình.

Trong khi đó, Ibrahim al-Banna, sinh ra ở Ai Cập, là chỉ huy phụ trách an ninh của Al-Qaeda, đóng vai trò cố vấn về an ninh và quân sự cho các thủ lĩnh của tổ chức khủng bố này. Tên này đã cổ súy cho cuộc tấn công khủng bố tại Mỹ ngày 11/9/2011, từng đe dọa tấn công người Mỹ ngay trên đất Mỹ và ở nước ngoài.

Với việc bị đưa vào danh sách những kẻ khủng bố toàn cầu, hai đối tượng trên sẽ bị phong tỏa tài sản và bị cấm thực hiện bất kỳ giao dịch nào với công dân Mỹ. Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, những biện pháp này sẽ ngăn chặn các đối tượng tiếp cận với hệ thống tài chính Mỹ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN