Mỹ huấn luyện binh sĩ Ukraine tại Đức

02/05/2022 - 11:00

Lực lượng Mỹ đang giúp đỡ binh sĩ Ukraine sử dụng trang thiết bị quân sự hiện đại tại Đức.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Florida được giao nhiệm vụ huấn luyện cho quân đội Ukraine ở Đức. Ảnh: DW

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Florida được giao nhiệm vụ huấn luyện cho quân đội Ukraine ở Đức. Ảnh: DW

Báo Deutsche Welle (Đức) mới đây dẫn lời phát ngôn viên của Lầu Năm Góc John Kirby cho biết họ đang huấn luyện và giúp binh sĩ Ukraine sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, ông John Kirby nói: “Tôi có thể thông báo rằng Mỹ đã bắt đầu huấn luyện cho các lực lượng vũ trang Ukraine về các hệ thống vũ khí tiên tiến tại các cơ sở quân sự của Mỹ ở Đức”.

Theo ông Kirby, khoảng 50 binh sĩ Ukraine đã được huấn luyện cách sử dụng pháo, một loại vũ khí tầm xa. Các học viên cũng sẽ học cách sử dụng hệ thống radar và xe bọc thép. Chương trình huấn luyện có sự phối hợp của Chính phủ Đức.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc cho biết thêm việc huấn luyện các lực lượng Ukraine cũng đang diễn ra ở các khu vực khác của châu Âu, nhưng không tiết lộ thêm địa điểm.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi cuối tháng 3 cho biết quân đội Mỹ đang huấn luyện các lực lượng Ukraine ở Ba Lan, nhưng thông báo này sau đó đã bị giới chức quân sự bác bỏ.

Nga đã cảnh báo các nước phương Tây không trang bị vũ khí cho các lực lượng Ukraine. Trước đó, Nga được cho là đã tấn công một trung tâm huấn luyện của NATO gần biên giới Ba Lan hồi tháng 3, nhằm gửi thông điệp tới phương Tây.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN