Mỹ-Jordan phát động cuộc tập trận chung quy mô lớn "Eager Lion"

08/05/2017 - 07:42
Binh sỹ Mỹ. (Nguồn: Marine Corps)

Ngày 7-5, Mỹ và Jordan đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên với tên gọi "Eager Lion," cùng khoảng 7.400 binh sĩ từ hơn 20 quốc gia tham dự.

Các quan chức Mỹ và Jordan cho biết cuộc tập trận chung này sẽ bao gồm nhiều khoa mục như an ninh biên giới, phòng thủ mạng, diễn tập "chỉ huy và kiểm soát" nhằm tăng cường khả năng phối hợp trong đối phó với những mối đe dọa như khủng bố.

Chuẩn tướng Khalid al-Shara của quân đội Jordan, người chỉ huy cuộc tập trận, nhận định: "Phối hợp và những nỗ lực chung, trao đổi kinh nghiệm là rất cần thiết ở thời điểm khu vực đang đối mặt với mối đe dọa khủng bố." Trong khi đó, tướng Bill Hickman, Phó tư lệnh chỉ huy quân đội Mỹ tại khu vực, cho biết cuộc tập trận "Eager Lion" năm nay có quy mô "lớn nhất và phức tạp nhất.”

Theo tướng Hickman, điểm nhấn của cuộc tập trận năm nay sẽ là "lần đầu tiên một nhiệm vụ tấn công mang tính toàn cầu sẽ được thực hiện bởi 2 máy bay ném bom B-1B của không quân Mỹ."

Thông báo từ quân đội Jordan cho biết binh sĩ từ châu Âu, châu Á, châu Phi và khu vực vùng Vịnh sẽ tham gia cuộc tập trận kéo dài đến ngày 18/5 này. Năm ngoái, "Eager Lion" có sự tham gia của khoảng 6.000 binh sĩ Jordan và Mỹ.

Đây là lần thứ 7, cuộc tập trung chung này diễn ra tại Jordan./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN