Mỹ: Nổ súng mưu sát thị trưởng, 6 người chết

08/02/2008 - 14:53
Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Một tay súng đã nã đạn vào các quan chức đang tham dự một cuộc họp của hội đồng thành phố St Louis, bang Missouri của Mỹ, giết chết 5 người trước khi bị cảnh sát tiêu diệt đêm 7/2 (sáng 8/2 giờ Hà Nội).

Thủ phạm đã lẻn vào tòa nhà, hô vang ’’bắn chết thị trưởng’’. Hắn đã bắn chết hai cảnh sát cùng ba người khác trước khi bị cảnh sát hạ gục. Có khoảng 30 người đang tham dự cuộc họp hội đồng vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Thị trưởng của St Louis đã bị trúng đạn song vẫn chưa rõ liệu ông còn sống hay không.

Tòa thị chính ở ngoại ô Kirkwood, nơi diễn ra cuộc họp, đã bị phong tỏa. Tờ St Louis Post-Dispatch đưa tin tay súng không phải là người lạ đối với hội đồng thành phố. Phóng viên Janet McNichols của tờ báo này, người có mặt tại cuộc họp, cho biết: ’’Hắn lẻn vào từ cửa sau của phòng họp. Hắn liên tục nói một điều gì đó về việc bắn thị trưởng và đi quanh phòng để bắn bất kỳ ai hắn có thể’’. McNichols cho biết cô nhìn thấy một sĩ quan cảnh sát bị bắn vào đầu.

Theo thông tin mới nhất, Thị trưởng Mike Swoboda bị thương. Ủy viên phụ trách các công trình công cộng Kenneth Yost bị bắn vào đầu. Các ủy viên hội đồng Michael H.T. Lynch và Connie Karr cũng bị trúng đạn. Thủ phạm còn bắn luật sư John Hessel, người đã cố chống lại hắn bằng cách ném ghế.

Hàng chục xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường. Kirkwood cách trung tâm St. Louis 32km về phía tây nam. Tòa thị chính nằm trong một khu vực yên tĩnh với những quán ăn, nhà hàng và các chung cư công. McNichols đã nhận dạng tay súng là Charles Lee Thornton - một kẻ mà cô biết từ những lần đưa tin về các cuộc họp trước đây của hội đồng. Trước đây, Thornton đã từng gây rối tại các cuộc họp của hội đồng thành phố.

Theo VietNamNet

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN