Năm 2009, thu nộp ngân sách gần 6 tỷ đồng trong công tác chống buôn lậu

26/03/2010 - 09:29
Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Ảnh: Tr.Q

Ngày 23-3-2010, Ban chỉ đạo 127 của tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại năm 2009 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2010. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 127 chủ trì hội nghị.

Năm 2009, Ban chỉ đạo 127 của tỉnh quán triệt và nghiêm túc triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, phối hợp các ngành, địa phương thực thi nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm; tập trung những lĩnh vực vi phạm phổ biến trên thị trường ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và quyền lợi người tiêu dùng. Các thành viên của ban quan tâm công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật đến người kinh doanh, tạo ý thức pháp luật trong cộng đồng để cùng góp phần đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại. Ban đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát 25.935 lượt, phát hiện vi phạm 3.561 vụ, thuộc các lĩnh vực: buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, gian lận thương mại. Tổng số tiền thu nộp ngân sách Nhà nước gần 6 tỷ đồng.
Trong năm 2010, Ban chỉ đạo 127 tăng cường phối hợp với UBND huyện, thành phố và các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho người kinh doanh và định hướng người tiêu dùng tẩy chay hàng lậu, hàng giả, kém chất lượng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao những kết quả mà ban chỉ đạo đã đạt được. Thường trực Ban chỉ đạo 127 cần làm tốt công tác tham mưu và tăng cường hoạt động phối hợp, tập trung kiểm tra, kiểm soát ở những lĩnh vực nhạy cảm, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe và gây bức xúc trong xã hội. Các thành viên cần xây dựng quy chế phối hợp và thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trần Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN