Năm 2010, trồng một triệu cây phân tán

19/05/2010 - 08:05
Hàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ, tỉnh đã tổ chức lễ phát động trồng cây

Theo thống kê năm 2009 toàn tỉnh đã trồng được 1,212 triệu cây xanh các loại, đạt 121% so chỉ tiêu kế hoạch và tỷ lệ cây sống đạt 82%.

Theo đánh giá chung, phong trào trồng cây gây rừng năm qua thực sự khởi sắc, nhiều địa phương đã có sự quan tâm tích cực trong công tác chỉ đạo, tổ chức trồng cây, phân công từng ban, ngành, đoàn thể, cá nhân phụ trách rõ ràng từ khâu trồng đến khâu chăm sóc. Điển hình như thành phố Bến Tre với khí thế tạo cảnh quan cho một thành phố mới, các huyện khác cũng có một số mô hình trồng cây đạt hiệu quả, tỷ lệ cây sống khá cao như đường liên xã Vang Quới Tây- Thới Lai, Ao Vuông xã Phú Long, dọc tuyến đê Hàm Luông cùng nhiều khuôn viên của các khu nghĩa trang, đền thờ liệt sĩ, trường học và các công sở.
Năm nay, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành tiếp tục phát động phong trào Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ. Chỉ tiêu năm 2010, tỉnh đã giao cho các huyện, thành phố trồng một triệu cây phân tán, trên cơ sở đó, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và xem đây là một trong những chỉ tiêu quan trọng cần tập trung chỉ đạo thực hiện. Tỉnh sẽ có quy chế khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân tham gia tốt phong trào. Nhân dịp sinh nhật Bác Hồ 19-5 năm nay, tỉnh sẽ tổ chức lễ phát động trồng cây tại thị trấn Giồng Trôm, dọc tuyến đường vào xã Bình Thành.

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN