Nam Hà Nội tạo địa chấn, thắng nghẹt thở TP.Hồ Chí Minh để đoạt ngôi nhất bảng A

25/12/2020 - 21:26

Dù ở thế bám đuổi trong hơn 2 phần 3 trận đấu, đội bóng đến từ Thủ Đô đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục để đả bại Tp.Hồ Chí Minh một cách thuyết phục.

Từ lâu, TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội đã là hai địa phương đi đầu về bóng rổ, vì vậy mỗi màn so tài của hai đội bóng này tại giải vô địch bóng rổ quốc gia hằng năm luôn rất đáng xem.

Năm nay cũng không phải là ngoại lệ khi Hà Nội và TP.HCM gặp nhau ở lượt trận cuối cùng, quyết đấu cho ngôi vị nhất bảng A của giải bóng rổ VĐQG 2020.

Hai bên khởi đầu trận đấu rất cân tài cân sức. Hà Nội như các lượt trận trước vẫn được dẫn dắt bởi đầu tàu Đặng Thái Hưng về tinh thần và Bùi Thái Hà về mặt lối chơi.

Cũng chính Thái Hưng là chủ nhân của rất nhiều điểm số cho đội bóng Thủ Đô trong 2 hiệp đầu. Tiếc rằng Hà Nội chịu một bất lợi là foul trouble khi họ có nhiều cầu thủ dính lỗi cá nhân sớm.

Sau hiệp 1 cân tài cân sức, TP.HCM đã bắt đầu bứt lên ở hiệp đấu thứ hai. Nguồn cảm hứng cho chuỗi lên điểm này chính là lão tướng Triệu Hán Minh, người liên tiếp có những tình huống ném xa chính xác.

Trong khi đó, Hà Nội bắt đầu triển khai chiến thuật phòng ngự khu vực toàn sân nhằm gây sức ép lên phía thành phố. Dẫu vậy, sự thay đổi này không thực sự hiệu quả.

Ngược lại, chính thầy trò HLV Hoàng Thế Vinh lại mắc nhiều sai lầm ở hàng công khi triển khai tấn công không thực sự tốt.

Ngoài ra ở giữa hiệp 2, hai cầu thủ trong đội hình xuất phát của Hà Nội là Đỗ Xuân Nam và Nguyễn Minh Chung đã dính lỗi cá nhân thứ tư.

Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng Hà Nội lại vùng lên ở thời điệm họ đối diện với nhiều thử thách nhất.

Nguyễn Đường Quang Anh là nguồn cảm hứng khi có chuỗi lên điểm cá nhân ấn tượng, thu hẹp cách biệt lúc xa nhất lên đến 14 điểm xuống chỉ còn 4 điểm ở đầu hiệp 4. 

Dù Tp.Hồ Chí Minh đã có chuỗi lên điểm 8-0 ngay giữa hiệp đấu cuối cùng để vươn lên 79-72. Nhưng bất ngờ thay, thầy trò HLV Lý Vinh Khang không ghi được thêm bất kỳ điểm nào nữa để từ thời điểm này.

Trong 4 phút 35 giây còn lại của trận đấu, Hà Nội liên tiếp có những điểm số từ một loạt cầu thủ như Đỗ Xuân Nam, Bùi Thái Hà, Đăng Thái Hưng hay Phạm Đức Kiên.

Đồng thời đội bóng Thủ Đô phòng ngự tuyệt hay, ngăn cản mọi nỗ lực ghi điểm của TP.HCM và khiến tập thể này “đói điểm" trong toàn bộ thời gian thi đấu còn lại.

Cuối cùng, Hà Nội phòng ngự cực kỳ chắc chắn ở 20 giây cuối cùng trước khi Bùi Thái Hà có pha lên rổ phản công nhanh mang về chiến thắng một cách đầy cảm xúc.

Nhờ chuỗi điểm 9-0 để khép lại trận đấu, Hà Nội vượt qua TP.Hồ Chí Minh với tỷ số chung cuộc 82-79, đánh dấu chiến thắng thứ hai của đội bóng này trước kình địch đến từ phía Nam trong nhiều năm qua.

Đặng Thái Hưng là người ghi nhiều điểm nhất cho Hà Nội với 17 điểm cùng 4 rebounds, 5 assists và 2 steals. Ngay sau anh chính là chủ nhân của pha lên rổ mang về chiến thắng Bùi Thái Hà, ghi 16 điểm và có thêm 4 assists.

Về phía TP.Hồ Chí Minh, 4 cầu thủ khác nhau của đội bóng này ghi trên 10 điểm, dẫn đầu bởi 14 điểm của Triệu Hán Minh. Cùng có 13 điểm là Lê Công Tuấn Anh và Lê Ngọc Tú.

Với chiến thắng này, Hà Nội đã chiếm ngôi đầu bảng A. Họ sẽ gặp Phòng Không - Không Quân ở lượt trận bán kết, còn Tp.Hồ Chí Minh sẽ chạm trán Sóc Trăng, đội nhất bảng B.

Nguồn: Webthethao

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN