Nam Trung Bộ và miền Tây: Thấp thỏm chờ bão số 7

22/11/2007 - 20:48
Tàu thuyền ở Cà Mau vào sâu trong rạch neo đậu tránh bão.

8 tỉnh, thành giáp biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau đã sẵn sàng di dân và đối phó với bão số 7. Hàng vạn tàu thuyền đã vào bờ.

Đến trưa hôm nay (22/11), tin từ các tỉnh, thành: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Bình Thuận và Khánh Hòa cho biết, hầu hết đã sẵn sàng ứng phó với bão số 7.

 

Hàng vạn tàu, thuyền đã được kêu gọi vào bờ và trú ẩn nơi an toàn. Trong khi đó, phương án di dân đã sẵn sàng khi có lệnh khẩn cấp, ước có hàng chục vạn người sẽ được sơ tán, nếu bão đổ bộ vào các tỉnh, thành ven biển từ Nam Trung Bộ đến vùng đồng bằng sông Cửu Long.

 

Cà Mau: Đến sáng nay (22/11), Cà Mau còn 118 tàu, với 818 ngư dân đang hoạt động trên biển, trong đó, có 95 tàu đánh bắt xa bờ với 78 ngư dân. Ở khu vực đảo Thổ Chu còn 12 tàu, vùng biển Bãi Cạn có 83 tàu với 645 ngư dân đang đánh bắt. Ngoài ra, còn có 23 tàu với 95 ngư dân đang đánh bắt ở vùng biển Hòn Khoai, Hòn Chuối.

Cùng ngày, UBND tỉnh Cà Mau đã gửi công điện đến Bộ đội biên phòng, Sở Thủy sản, BCH Phòng chống lụt bão tỉnh và UBND các huyện, thành phố, yêu cầu các cơ quan này phối hợp, kêu gọi và hướng dẫn tàu thuyền vào bờ, hoặc tìm nơi trú ẩn.

 

Đặc biệt, nghiêm cấm tàu, thuyền ở khu vực Trường Sa không di chuyển lên phía Bắc. Sẵn sàng phương tiện và phương án cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết. Đồng thời, kiểm tra lại số lượng tàu thuyền đánh bắt, gia cố nhà cửa…

 

Kiên Giang: Đến 12h hôm nay (22/11), đã có 2.835 tàu, thuyền vào bờ, các đảo trú ẩn. Hiện còn 4.280 tàu, thuyền nhỏ đang họat động cách bờ 3-5 km đang được lệnh di chuyển vào bờ.

 

Trong khi đó, ở 6 huyện giáp biển Tây đang chuẩn bị kế hoạch sơ tán dân, đồng thời gia cố lại nhà cửa và đê biển.

Hiện đã có 2.835 tàu, thuyền ở Kiên Giang đã vào bờ trú ẩn: Ảnh: Phan Công
Hiện đã có 2.835 tàu, thuyền ở Kiên Giang đã vào bờ trú ẩn: Ảnh: Phan Công

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN