Nâng cao chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ và trưởng các ấp, khu phố

21/10/2011 - 07:38

Huyện Bình Đại vừa tổ chức hội nghị giao ban các bí thư chi bộ ấp và trưởng các ấp, khu phố. Ông Nguyễn Hữu Lập - Bí thư Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Trang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Võ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 9 tháng đầu năm, những giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm 2011; thông tin kết quả công tác xây dựng Đảng từ đầu năm đến nay; triển khai, quán triệt chủ trương xây dựng nông thôn mới của Tỉnh ủy; báo cáo minh họa tình hình thực hiện Chỉ thị 10 của Ban Bí thư đối với chi bộ ấp, khu phố và một số vấn đề liên quan đến hoạt động của ấp, khu phố… Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, nêu lên những vấn đề thuận lợi và khó khăn xoay quanh việc phát triển đảng viên ở nông thôn, chế độ phụ cấp cho các chức danh bí thư chi bộ, trưởng ấp, khu phố, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, tổ chức sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị 10 và một số vấn đề về nhận xét, đánh giá đảng viên khối cơ quan sinh hoạt tại nơi cư trú.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Lập đánh giá cao vai trò điều hành, thực hiện của chi bộ ấp và trưởng các ấp, khu phố; đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, cần làm tốt hơn nữa các quy định, hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 10 của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là quy trình và nguyên tắc khi tổ chức sinh hoạt chi bộ. Trong công tác phát triển Đảng, cần thấu suốt quan điểm của Đảng, tạo sự hài hòa giữa số lượng và chất lượng. Thực hiện tốt công tác vận động quần chúng và biến Nghị quyết của Đảng thành chương trình hành động thực tế đi vào cuộc sống của nhân dân. Nâng cao chất lượng mô hình điểm xây dựng nông thôn mới theo quy hoạch, đảm bảo tính bền vững.

THANH HƯƠNG

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN