Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trinh sát biên phòng

08/04/2011 - 07:36

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29/NQ-ĐU của Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trinh sát và xây dựng lực lượng trinh sát biên phòng trong tình hình mới. Đại tá Phạm Quốc Phòng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Tuân, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh đã đến dự.

Qua 10 năm thực hiện, Nghị quyết 29 đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức trách nhiệm và hành động của cấp ủy, chỉ huy các đơn vị; việc lãnh đạo, chỉ đạo từng bước được đổi mới nội dung, biện pháp công tác trinh sát; kịp thời làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương có những chủ trương trong việc giải quyết các vấn đề nổi lên ở địa bàn. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, xử lý vi phạm hành chính và công tác an ninh liên hoàn luôn được đổi mới, có sự chỉ đạo chặt chẽ giữa các cấp, các ngành nên hiệu quả các mặt công tác từng bước được nâng lên, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Trong 10 năm qua, bộ đội biên phòng đã phối hợp với công an điều tra làm rõ 219 vụ phạm pháp hình sự; bắt, khởi tố 176 đối tượng; đưa vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng 78 đối tượng, giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 163/CP 256 đối tượng; kiểm điểm trước dân 2.493 đối tượng; phối hợp bắt 19 đối tượng có lệnh truy nã; xử phạt hành chính 1.745 đối tượng, 593 trường hợp vi phạm với số tiền 328.680.000 đồng; ngoài ra tài sản được thu hồi trả cho người bị hại hàng trăm triệu đồng.

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Tuân lưu ý một số vần đề: Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghị quyết, chỉ thị của các cấp về công tác trinh sát; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy, cấp ủy và chỉ huy đơn vị đối với công tác trinh sát và lực lượng trinh sát; chủ động phối hợp các cấp, các ngành có liên quan để giải quyết có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển tỉnh nhà.

 

Phương Khánh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN