Nâng cao chất lượng hoạt động trợ giảng tiếng Anh

26/05/2014 - 07:16

Cô Brittni nhận bằng khen của UBND tỉnh, tại hội nghị tổng kết.

Chiều ngày 22-5-2014, Trường Cao đẳng Bến Tre đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động trợ giảng tiếng Anh năm học 2013-2014. Ông Võ Thành Phước - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các ban, ngành tỉnh và cô Brittni Elizabeth Crofts - trợ giảng tiếng Anh của trường tham dự.

Sau 9 tháng hoạt động, chất lượng học tập của sinh viên chuyên Anh được nâng cao rõ rệt, nhất là kỹ năng nói và kỹ năng nghe. Đội ngũ giáo viên có thêm cơ hội tiếp cận và nâng cao kỹ năng thực hành giao tiếp, luyện viết... xúc tiến các mối quan hệ đồng nghiệp và học thuật. Hoạt động trợ giảng tiếng Anh tại trường đã đưa ra một mô hình xã hội hóa nguồn lực thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” tại tỉnh nhà. Bên cạnh đó, cô Brittni Elizabeth Crofts đã tích cực hợp tác với đồng nghiệp thực hiện 2 bài nghiên cứu, cùng Tổ tiếng Anh nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa và 2 buổi hội thảo và 6 chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm dạy học tiếng Anh. Cô Brittni còn tham gia với vai trò hiệu đính tiếng Anh tập tài liệu giới thiệu trường.

Ngoài ra, trong chương trình này người trợ giảng tiếng Anh nói chung và cô Brittni còn được học tiếng Việt với sự hướng dẫn của giảng viên tiếng Anh, mặc dù chỉ học 120 tiết theo chương trình nhưng đến nay cô có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt, hát một số bài hát Việt Nam và đã hoàn thành khóa học tiếng Việt dành cho người nước ngoài.

Tin, ảnh: Xuân Hương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích