Nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

11/10/2012 - 17:20

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), ngày 10-10-2012, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp”. Đại diện của 40 tổ chức cơ sở Đảng thuộc các doanh nghiệp trong tỉnh đã tham dự.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh hiện có 40 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 21 đảng bộ cơ sở và 19 chi bộ cơ sở, với trên 2.000 đảng viên. Đa số các tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp Nhà nước phát huy được vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người lao động. Tổ chức Đảng trong công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, gặp không ít khó khăn, vai trò mờ nhạt, chưa thật sự là chỗ dựa cho đảng viên và quần chúng.

Để nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Đảng trong các loại hình doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp cũng đã nêu nhiều nhiệm vụ và giải pháp, trong đó có việc Đảng viên tích cực thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được tham gia vào tổ chức Đảng.

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích