Naomi Osaka vô địch US Open 2020

13/09/2020 - 21:54

Trên sân Arthur Ashe hôm 13-9-2020, hạt giống số bốn Naomi Osaka đã có màn ngược dòng ngoạn mục 1-6, 6-3, 6-3 trước Victoria Azarenka để giành Grand Slam thứ ba trong sự nghiệp.

Những cú trái tay nặng đòn của Victoria Azarenka - người nghiễm nhiên lên ngôi vô địch Cincinnati hôm 30-8 do tay vợt Nhật Bản rút lui vì chấn thương gân kheo, khiến Naomi Osaka nhiều phen chống đỡ vất vả.

Nhà vô địch US Open 2018 liên tục đánh hỏng trong các loạt bóng bền và bị bẻ tới ba game giao, trước khi thua cách biệt set đầu tiên. Set hai chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của Naomi Osaka với những quả giao bóng có sức nặng và cú đánh thuận tay chuẩn xác. Thắng liên tiếp bốn game cuối set, hạt giống số bốn buộc Azarenka bước vào set quyết định.

Trong set cuối, cựu tay vợt số một thế giới người Belarus thể hiện khả năng cứu nguy break-point khá tốt, nhưng đáng tiếc lại đánh hỏng ở những thời điểm quan trọng. Cú đánh bóng rúc lưới sau loạt đôi công khiến Azarenka tự khép lại giấc mơ Grand Slam thứ ba, sau hai danh hiệu ở Australian Open 2012 và 2013.

Trong cả trận dài xấp xỉ hai tiếng đồng hồ, Naomi Osaka ghi được 34 điểm winner và mắc 26 lỗi tự đánh hỏng, trong khi ở Azarenka lần lượt là 30 điểm và 22 lỗi tương tự.

Trọng Ân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN