NATO không kích cấp tập vào dinh thự của Gaddafi

08/06/2011 - 13:40
Trận không kích ngày 7/6 là một trong những đợt tấn công dữ dội nhất mà NATO thực hiện kể từ khi bắt đầu cuộc chiến hôm 19/3

Rạng sáng 8/6, lại có thêm nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ dinh thự của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi ở trung tâm thủ đô Tripoli, tiếp ngay sau đợt không kích hôm 7/6.

Theo AFP, những tiếng nổ lớn vang lên vào khoảng lúc 1h45 ngày 8/6 theo giờ địa phương (23h45 GMT ngày 7/6, tức 6h45 ngày 8/6 theo giờ Việt Nam).

Trước đó, trận không kích ngày 7/6 là một trong những đợt tấn công dữ dội nhất mà NATO thực hiện kể từ khi bắt đầu cuộc chiến hôm 19/3, khi phóng đi khoảng 60 quả rocket vào các mục tiêu tại Tripoli.

Phát ngôn viên của chính phủ Libya, ông Mussa Ibrahim cho biết, những đợt không kích này đã giết chết 31 người.

Một trong những mục tiêu chủ yếu của NATO chính là dinh thự của ông Gaddafi, và hầu hết những khu nhà ở Bab al-Aziziya đã bị san phẳng./.

Trong cuộc không kích ngày 7/6 thì Đài truyền hình Libya cho biết bom của NATO đã ném trúng một tòa nhà của cơ quan này, phá hủy các trường quay cũng như hệ thống thu phát sóng. Tuy nhiên, lực lượng NATO đã không thừa nhận điều đó.

Cũng trong ngày 7/6 thì ông Gaddafi đã lên truyền hình và tuyên bố: "Chúng ta sẽ không đầu hàng, chúng ta sẵn sàng đón nhận cái chết. Tử vì đạo còn tốt hơn một triệu lần."

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN