Nga bác bỏ nhận định của ứng cử viên Tổng thống Joe Biden về Nga

26/10/2020 - 22:05

Ngày 26-10-2020, người phát ngôn điện Kremlin, Nga - Dmitry Peskov đã lên tiếng bác bỏ nhận định của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden về Nga.

Theo người phát ngôn Dmitry Peskov, việc ông Joe Biden nói rằng, Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh của nước Mỹ là hoàn toàn sai lầm.

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden (Ảnh: Reuters)

“Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này. Chúng tôi lấy làm tiếc trước việc những quan điểm thù ghét Nga lại lan rộng theo cách này. Nước Nga đang được định hình như thế lực đối lập. Đây không phải là sự thật" - ông Dmitry Peskov cho biết.

Trước đó trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Mỹ CBS hôm qua (25-10), ông Joe Biden đã nhận định rằng, mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Mỹ trên thế giới chính là Nga trong khi gọi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Mỹ. Quan điểm của ông Joe Biden về Nga được cho là đi ngược lại với quan điểm của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất năm 2014 khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Vào thời điểm đó, ông Joe Biden là cấp phó của cựu Tổng thống Mỹ Obama.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN