Nga coi Venezuela là đối tác then chốt tại Mỹ Latinh

17/02/2022 - 10:50

Phó Thủ tướng Yuri Borisov đã nhấn mạnh Venezuela là đối tác then chốt của Nga tại Mỹ Latinh trong chuyến thăm quốc gia Nam Mỹ ngày 16-2-2022.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov trong cuộc gặp tại Caracas. Ảnh: Reuters

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov trong cuộc gặp tại Caracas. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết chuyến thăm của Phó Thủ tướng Nga đến thủ đô Venezuela diễn ra sau khi nhiều lãnh đạo cấp cao Mỹ Latinh như Tổng thống Argentina Alberto Fernandez và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đến Moskva gặp ngỡ người đồng cấp nước chủ nhà Vladimir Putin.

Sau cuộc gặp với Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela Tareck El Aissami ngày 16-2, ông Borisov đã ca ngợi Venezuela là đối tác chính của Moskva trong khu vực.

Phó Thủ tướng Borisov nêu rõ: “Venezuela là đối tác chiến lược của Nga tại Mỹ Latinh. Chúng tôi đánh giá cao đặc tính của các đồng minh trong sự phối hợp trên trường quốc tế và đối thoại tin cậy ở cấp độ chính trị”.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro xác nhận ông đã gặp Phó Thủ tướng Nga và hai chính khách thảo luận về hợp tác quân sự giữa hai quốc gia.

Tổng thống Maduro phát biểu trên truyền hình: “Chúng tôi sẽ tăng cường mọi kế hoạch hợp tác và đào tạo”. Nhà lãnh đạo Venezuela cũng bổ sung Caracas ủng hộ Moskva xua tan các mối đe dọa từ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phó Thủ tướng Borisov có lịch trình đến Nicaragua và Cuba sau khi kết thúc chuyến thăm Venezuela.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN