Nga hủy cuộc gặp với quan chức Mỹ để đáp trả lệnh trừng phạt

22/06/2017 - 07:19
(Nguồn: RT)

Theo Reuters, ngày 21-6, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết ông sẽ hủy cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Thomas Shannon, dự kiến diễn ra trong tuần này, nhằm đáp trả các lệnh trừng phạt mới của Washington đối với Moskva.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga, ông Ryabkov nêu rõ bước đi trên của Mỹ "là sự tiếp tục xu hướng mà chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama đặt ra nhằm mục đích phá hoại quan hệ giữa hai nước."

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này lấy làm tiếc trước việc Nga hủy cuộc gặp giữa các nhà ngoại giao hàng đầu, tuy nhiên Washington vẫn để ngỏ đối với các cuộc thảo luận trong tương lai để khắc phục các bất đồng song phương.

Trước đó, ngày 20-6, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố liệt 38 cá nhân và các tổ chức vào danh sách trừng phạt do có liên quan đến Nga và vấn đề xung đột tại Ukraine. Đợt trừng phạt mới nhất này nhằm vào các quan chức, công ty Ukraine và Nga mà giới chức Mỹ cáo buộc đã giúp Nga siết chặt kiểm soát tại Bán đảo Crimea./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN