Nga phân bổ vaccine Sputnik-V đến các vùng trên cả nước

12/09/2020 - 07:27

Bộ Y tế Nga cho biết, vaccine Sputnik-V ngừa Covid-19 đã được vận chuyển đến các khu vực của nước này để tiêm cho những đối tượng thuộc nhóm nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo thông báo của Bộ Y tế Nga, lô vaccine ngừa Covid-19 Sputnik-V (Gam-Covid-Vac) đầu tiên do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh học Quốc gia Gamalei phát triển, đã được gửi đến các khu vực của nước này và sẽ tổ chức tiêm phòng bệnh Covid-19 cho những công dân có nguy cơ mắc bệnh cao.

Vaccine Sputnik-V được gửi đến các khu vực trên cả nước để tiêm cho những công dân có nguy cơ mắc bệnh cao (Ảnh: Ria Novosti)

Vaccine Sputnik-V được gửi đến các khu vực trên cả nước để tiêm cho những công dân có nguy cơ mắc bệnh cao (Ảnh: Ria Novosti)

Trước đó, ngày 11-8, Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa Covid-19 mang tên Sputnik V. Vaccine được phát triển bởi Trung tâm Gamalei dựa trên công nghệ vector virus. Theo Bộ Y tế, kinh nghiệm sử dụng các loại vaccine này cho thấy chúng có khả năng miễn dịch lâu dài lên đến hai năm.

Theo tính toán của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga - cơ quan phối hợp với Trung tâm Gamalei sản xuất vaccine Sputnik-V, trong giai đoạn 2020-2021, hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm vaccine Sputnik-V. Đến nay, hơn 30 quốc gia chiếm trên một nửa dân số thế giới quan tâm đến vaccine ngừa Covid-19 của Nga.

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN