Nga phê chuẩn dự luật chống lại các biện pháp trừng phạt của Mỹ

31/05/2018 - 18:39

Dự luật mới của Nga nhằm đáp trả những hành động được cho là “không thân thiện” từ Mỹ và các quốc gia khác.

Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin. Ảnh: Sputnik.

Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin. Ảnh: Sputnik.

Hội đồng Liên bang Nga ngày 30-5-2018 đã nhất trí phê chuẩn dự luật về chống lại các biện pháp trừng phạt nhằm đáp trả những hành động được cho là “không thân thiện” từ Mỹ và các quốc gia khác.

Dự luật này do một nhóm thành viên trong Hạ viện Nga do Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin dẫn đầu, đưa ra ngày 13/4 và được thông qua tại phiên họp thông qua chi tiết vào ngày 22-5-2018.  Trong phiên họp giới thiệu và phiên họp thông qua đại cương, dự luận đã được sửa đổi đáng kể do một số điều khoản ban đầu của nó chưa phù hợp.

Theo dự luật, các công ty của Mỹ và của các quốc gia “không thân thiện” với Nga sẽ bị cấm tham gia những hợp đồng mua bán tài sản thuộc sở hữu của nhà nước, hoặc những tài sản công đã được tư nhân hóa. Các Bộ trưởng trong nội các được trao quyền chấm dứt hoặc đình chỉ việc hợp tác quốc tế với những quốc gia hoặc các tổ chức “không thân thiện” trong thẩm quyền của họ.

Bên cạnh đó, chính phủ Nga có thể cấm hoặc giới hạn những hoạt động xuất nhập khẩu với Mỹ hoặc các quốc gia “không thân thiện” khác. Tuy nhiên, các biện pháp chống lại lệnh trừng phạt của Nga không áp dụng với những loại hàng hóa người Nga hoặc người nước ngoài mang vào Nga để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Nguồn VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN