Nga thông báo 264 binh sĩ Ukraine tại nhà máy thép Azovstal đã ra hàng

17/05/2022 - 19:08

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17-5-2022 cho biết đã có 264 binh sĩ Ukraine, trong đó có 51 người bị thương nặng, tại nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol, đã ra đầu hàng.

Nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, Ukraine, ngày 19-4-2022. Ảnh: THX/TTXVN
Nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, Ukraine, ngày 19-4-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Bộ Quốc phòng Nga thông báo những người cần được chăm sóc y tế đã được chuyển đến một bệnh viện ở thị trấn Novoazovsk, tỉnh Donetsk.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cùng ngày cho biết những người này sẽ được đối xử theo luật pháp quốc tế. 

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận binh sĩ Ukraine bắt đầu ra khỏi nhà máy thép Azovstal. Ông cũng hy vọng sẽ đưa họ về vùng lãnh thổ do Ukraine kiểm soát và công việc này đang tiếp tục mặc dù khó khăn.

Ngày 16-5-2022, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đạt được thỏa thuận với đại diện các binh sĩ Ukraine bị bao vây ở nhà máy Azovstal về việc đưa các binh sĩ Ukraine bị thương ra khỏi nhà máy này.

Phía Nga cũng cho biết trong khu vực này áp dụng lệnh ngừng bắn và mở hành lang nhân đạo để đưa các binh sĩ Ukraine bị thương đến cơ sở y tế thuộc Cộng hòa Donesk tự xưng điều trị. 

Đợt sơ tán nhiều khả năng sẽ đánh dấu kết thúc trận đánh dài và đẫm máu nhất trong gần ba tháng xung đột tại Ukraine.

Nguồn: TTXVN/Báo Tin Tức

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN