Ngắm xuân trên đường hoa Nguyễn Huệ

06/02/2008 - 14:56
Một phần đường hoa Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao

Từ một chợ hoa truyền thống từ hàng chục năm trước, nay trục đường Nguyễn Huệ đã trở thành đường hoa của một TP.HCM năng động trên đường phát triển.

Đường hoa Nguyễn Huệ là cái nhụy của đóa hoa mùa xuân trên TP.HCM. Người dân thành phố quen cái tâm thức gần đến tết lại náo nức đón chờ đường hoa. Người Việt xa xứ về nước ăn tết, địa điểm đầu tiên để tìm đến của nhiều người cũng là đường hoa.

Chợ hoa ngày xưa mỗi năm mỗi phong phú, nới rộng ra, đường hoa ngày nay qua mấy mùa tết cũng ngày càng đẹp hơn. Hình thức xã hội hóa trong việc thực hiện đường hoa với kinh phí nhiều tỷ đồng đã giúp đường hoa Nguyễn Huệ được chăm chút rất kỹ lưỡng. 

Tuy nhiên, với nhiều người, đặc biệt là những cư dân lâu năm của TP.HCM, đã gắn bó một thuở với chợ hoa Nguyễn Huệ trước đây, vẫn có chút hoài nhớ một cái chợ hoa đã đi vào quá khứ. Bởi dù rất đẹp, đường hoa Nguyễn Huệ hôm nay vẫn không có được sự tự nhiên, mộc mạc, không hề sắp đặt của chợ hoa Nguyễn Huệ ngày trước.

Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn
Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn
Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn
Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn Mô tả ảnh. Nguồn: www.vsolutions.vn
  • Theo VNN

  •  
    Lưu để đọc sau

    Bản in

    Phản hồi
     

    Chia sẻ bài viết

    BÌNH LUẬN