Ngân hàng thế giới ủng hộ các nước nghèo đối phó với khủng hoảng tài chính quốc tế

13/10/2008 - 15:16

Ngân hàng thế giới vừa thông qua quyết định hỗ trợ các nước nghèo trong tình hình cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế đang ngày càng lan rộng.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau phiên họp của WB (Ngân hàng thế giới), Chủ tịch Uỷ ban Phát triển của WB, - Bộ trưởng Tài chính Mê-xi-cô – A-gus-tin Kar-ten-sơ nói “ Sau khi thảo luận, Ngân hàng thế giới đã thông qua Quyết định hỗ trợ các nước nghèo trong tình hình cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế đang ngày càng lan rộng với tuyệt đại đa số bỏ phiếu tán thành.”

Ông Kar-ten-sơ cho biết “Ngân hàng thế giới sẽ cùng với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ dốc toàn bộ khả năng dự trữ để hỗ trợ các nước nghèo. Bà Ma-ri-ta Hút-giéc-sơ - cố vấn của IMF cũng thông báo “IMF sẽ nhanh chóng thực hiện việc cho các nước nghèo vay “không điều kiện” để đối phó với tình hình khủng hoảng tài chính quốc tế đang lan rộng.

Chủ tịch Ngân hàng thế giới – Rô-béc Zen-líc cũng khẳng định trong cuộc họp báo này rằng “Để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính quốc tế hiện nay, cần tăng gấp đôi khối lượng cho các nước nghèo vay ưu đãi và đã đến lúc phải tính đến chuyện thiết lập một hệ thống tài chính mới cho tương lai.”

Nguồn ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích