Ngành Ngân hàng thực hiện tốt công tác dân vận hướng đến sự hài lòng của khách hàng

12/10/2018 - 13:39

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Ngày 12-10-2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện kế hoạch phối hợp giai đoạn 2016 - 2018 và kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2018).

Đông đảo đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong 3 năm phối hợp giữa Ngân hàng với Ban Dân vận Tỉnh ủy, đề xuất các giải pháp phát huy hiệu quả.

Thông qua chương trình phối hợp, hai đơn vị đã đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp hiểu về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tiền tệ và hoạt động ngân hàng. Qua đó, tăng cường thực hiện công tác dân vận để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, phong cách phục vụ nhân dân của công chức và cán bộ, nhân viên trong ngành ngân hàng.

Hai đơn vị phối hợp đã tổ chức 13 lớp tập huấn về công tác dân vận cho 1.500 cán bộ, nhân viên ngân hàng. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua dân vận khéo theo phát động của Tỉnh ủy, các đơn vị đã đăng ký 24 mô hình, trong đó có 9 mô hình cấp tỉnh, 15 cấp huyện. Kết quả, có 22 mô hình được các cấp công nhận. Trong đó, phong trào làm công tác an sinh xã hội được ngành tích cực hưởng ứng, tổng kinh phí đóng góp 15,36 tỷ đồng, 296 ngàn quyển tập, 1,117 tỷ đồng học bổng. Ngoài ra, ngân hàng còn hỗ trợ an sinh xã hội cho tỉnh trên 170 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Gặp ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp có hiệu quả sau 3 năm ký kết. Trách nhiệm của ngành Ngân hàng trong công tác dân vận khá tốt, đã cơ bản giải quyết nhiều ý kiến đóng góp của người dân xung quanh các chủ trương, chính sách có liên quan đến ngân hàng, tạo điều kiện để giảm bớt khiếu kiện, tranh chấp trong người dân. "Trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác dân vận trong toàn hệ thống, kết hợp với việc triển khai các phong trào, chủ trương lớn của Tỉnh ủy để ngành nắm và tham gia. Quan tâm hơn các mô hình, điển hình tiêu biểu trong công tác dân vận để biểu dương, nhận rộng" - ông Lê Văn Gặp nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích