Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Phong

18/11/2020 - 12:56

BDK.VN - Đồng chí Bùi Văn Bia - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy vừa đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Bùi Văn Bia Trao quà cho 5 hộ nghèo trên địa bàn ấp.

Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Bùi Văn Bia Trao quà cho 5 hộ nghèo trên địa bàn ấp.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2020); đánh giá kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đây là dịp để nhân dân trong ấp gặp gỡ, thắt chặt tình nghĩa xóm giềng và có những ý kiến đóng góp, đề xuất, phản ánh đến cấp ủy, chính quyền địa phương để xây dựng ấp ngày càng phát triển, đổi thay tốt đẹp hơn.

Được biết trong năm 2020, nhân dân trong ấp tích cực tham gia sản xuất phát triển kinh tế đạt được nhiều kết quả khả quan, số hộ giàu và khá tăng lên, số hộ nghèo, hộ cận nghèo kéo giảm so với năm 2019. Toàn ấp có 100% hộ gia đình có điện sử dụng và sử dụng nước hợp vệ sinh; 95% lao động có việc làm ổn định, 93,5% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và có 11/13 tổ nhân dân tự quản hoạt động mạnh. Nhân dân trong ấp luôn thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang... Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn  ổn định, ấp được công nhận đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”.

Phát biểu tại ngày hội, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy bày tỏ sự vui mừng trước kết quả ấp Thạnh Lợi đạt được trong năm 2020, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của địa phương. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, nhân dân trong ấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất, đời sống; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ để làm giàu cho mình, cho xã hội; chung tay thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng ấp văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.

“Các cấp, các ngành trong xã, trong ấp đề cao trách nhiệm phục vụ nhân dân theo phương châm “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, quan tâm công tác giảm nghèo, giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh, đưa kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển” -  Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia đã trao tặng phần quà cho Ban Công tác Mặt trận ấp Thạnh Lợi và 5 phần quà cho 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.

                                                                                      Tin, ảnh: Huỳnh Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN