Ngày hội đọc ở Trường Tiểu học Bến Tre

21/04/2009 - 16:28

Đại biểu và giáo viên dự ngày hội đọc. Ảnh: HAT

Hưởng ứng Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người, từ ngày 20 đến 26 tháng 4 năm 2009, Trường Tiểu học Bến Tre, dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo Thị xã, đã tổ chức Ngày hội đọc vào lúc 14h, ngày 21-4-2009.

Chương trình Ngày hội đọc rất sinh động với sự tham gia kể chuyện của các em học sinh, các thầy cô giáo và đặc biệt là phụ huynh học sinh đã mang đến ngày hội những câu chuyện kể, những bài viết về người thật, việc thật, về giá trị của sự học, tầm quan trọng của việc biết đọc, biết viết và công tác xoá mù chữ tại địa phương. Ngoài ra, các em học sinh còn sáng tác câu chuyện, tiểu phẩm xoay quanh chủ đề giáo dục cho mọi người. Hiệu trưởng nhà trường, ông Lê Văn Năm cho biết, đây là một trong những hoạt động ngoại khoá của nhà trường nhằm giúp thầy cô giáo và học sinh nâng cao hơn nữa về tầm quan trọng của việc học, với thông điệp: Biết chữ thì dễ sống hơn và cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn.

Học sinh hát múa trong ngày hội đọc. Ảnh: HAT

Theo ông Võ Văn Luyến- Phó phòng Giáo dục và đào tạo Thị xã, cùng thời điểm diễn ra Ngày hội đọc, Thị xã có 100% đơn vị (14 trường tiểu học và 9 trường trung học cơ sở) tổ chức Ngày hội đọc. Ngoài ra, Phòng còn chỉ đạo các trường tuyên truyền Tuần lễ toàn cầu hành động giáo dục cho mọi người bằng pa-nô, áp -phích, băng-rôn tại các trường và các nơi công cộng.

Huyền Anh Thơ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN