Ngày thi đấu thứ 3 Asian Indoor Games III: Giành 17 HCV, Việt Nam soán ngôi Trung Quốc

04/11/2009 - 08:00

Chưa đầy 1 ngày sau khi bị tụt xuống vị trí thứ 2, ở ngày thi đấu thứ 3, đoàn Việt Nam đã xuất sắc lấy lại ngôi vị số 1 trên bảng tổng sắp từ đoàn Trung Quốc. Tổng cộng, các vận động viên Việt Nam đã giành tới 6 HCV trong ngày này, qua đó đạt 17 HCV, một thành tích thực sự ấn tượng khi Đại hội mới chỉ bắt đầu vào guồng.

Sau một buổi sáng đầy hồi hộp trước các trận chung kết của hàng loạt môn, tin vui về thành tích của đoàn Việt Nam đã tới tấp bay về Trung tâm điều hành. Ở đường đua xanh, 4 cô gái Chu Thị Minh Thủy, Dương Thị Huyền Trang, Nguyễn Thị Quỳnh, và Hoàng Thu Phương gây bất ngờ lớn khi đánh bại cả Nhật Bản để giành huy chương vàng ở nội dung vòi hơi chân vịt tiếp sức 4x200m. Chưa dừng lại ở đó, ngay ở nội dung tiếp theo của nam (4x100m vòi hơi chân vịt), đội lặn nam Việt Nam gồm Nguyễn Trung Kiên, Đào Ngọc Tuyến, Trần Bảo Thu và Phan Lưu Cẩm Thành giành tiếp huy chương vàng thứ 2, khép lại môn lặn của Việt Nam ở Đại hội.

Cũng trong ngày thi đấu thứ 3, từ thành phố mang tên Bác, Vovinam Việt Nam cũng đã tiếp tục chứng tỏ sức mạnh, xứng đáng với ngôi vị số 1 thế giới. Sau 6 tấm huy chương vàng có được trước đó, các võ sỹ Việt Nam đã có thêm 2 lần chiến thắng ở môn võ này. Đầu tiên là tấm huy chương cao nhất dành cho các võ sỹ ở nội dung song luyện mã tấu. Sau đó, quốc ca Việt Nam một lần nữa đã vang lên khi Nguyễn Minh Tính chiến thắng ở hạng cân 70kg.

Cũng tại thành phố Hồ Chí Minh, huy chương vàng thứ 5 cho đoàn Việt Nam trong ngày 2-11 tới ở môn Kurash. Dù đây là môn đấu vẫn còn khá mới mẻ, nhưng vận động viên Văn Ngọc Tú đã liên tiếp đánh bại các đối thủ tới từ Thái Lan, Đài Loan- Trung Quốc, và Uzbekistan để có huy chương vàng ở hạng cân 52kg. Tấm huy chương vàng gây bất ngờ nhất trong ngày thi đấu thứ 3 thuộc về đội múa lân. Trước những đối thủ rất mạnh và giàu truyền thống như Hồng Kông - Trung Quốc và Macau - Trung Quốc, đội múa lân Việt Nam đã giành chiến thắng ở bài múa lân Bắc tự chọn, khép lại 1 ngày Vàng nữa cho thể thao nước nhà.


Gây nhiều tiếc nuối nhất trong ngày thi đấu này là những tấm huy chương bạc của Cầu mây và Điền kinh. Ở nội dung Hoop nữ, trước kỳ phùng địch thủ Thái Lan, các cô gái Việt đã chỉ chịu thua điểm sát nút cho đến những phút cuối, và đành chấp nhận tấm huy chương bạc. Trong khi đó, trên đường chạy 800m, Trương Thanh Hằng cũng đã không thể giành chiến thắng như mong đợi. Đại diện của Việt Nam chỉ giành huy chương bạc với thành tích 2’03’’65, trong khi người về nhất là đối thủ người Kazakhstan, Magarita, với thành tích 2’03’’06.

Như vậy, tính đến hết ngày thi đấu 2-11, đoàn Việt Nam đã tiếp tục gây bất ngờ ở vị trí số 1, với thành tích 17 HCV, 10 HCB, và 10 HCĐ. Xếp thứ 2 là đoàn Trung Quốc với 14 HCV, 10 HCB, 5 HCĐ. Với 7 HCV, Hàn Quốc đã vươn lên đứng thứ 3, Kazakhstan xếp tiếp sau với 6 HCV, và Thái Lan giành được 4 HCV. Với thành tích hiện tại, có thể xem đoàn thể thao Việt Nam đã sớm hoàn thành chỉ tiêu huy chương ở Đại hội lần này (chỉ tiêu từ 15-20 HCV). Nhưng trong những ngày tới, chắc chắn số huy chương của đoàn chủ nhà sẽ còn tăng mạnh.

Nguồn ĐCSVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN