Nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng: Ðón nhận bằng công nhận Di sản văn hóa

12/03/2019 - 19:46

Đại diện lãnh đạo địa phương đón nhận bằng công nhận. Ảnh: A.Nguyệt

Đại diện lãnh đạo địa phương đón nhận bằng công nhận. Ảnh: A.Nguyệt

Ngày 12-3-2019, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức lễ công bố và đón nhận bằng công nhận Di sản văn hóa (DSVH) phi vật thể cấp quốc gia “Nghề làm bánh tráng Mỹ Lồng” tại ấp Nghĩa Huấn, xã Mỹ Thạnh. Đến dự có Chủ tịch Hội DSVH tỉnh Nguyễn Quang Trị, Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung cho rằng, bánh tráng Mỹ Lồng đã xuất hiện và tồn tại hơn 100 năm nay, không chỉ có giá trị lịch sử, kinh tế, văn hóa truyền thống địa phương mà hiện tại, góp phần tạo ra nguồn sản phẩm phong phú cho xã hội, nhất là thu hút khách du lịch. Việc công nhận làng nghề là DSVH phi vật thể cấp quốc gia đã thể hiện sự tôn vinh những công lao của người dân đất “Giồng” đã dày công gìn giữ những bí quyết để tạo ra loại bánh đặc sắc này.

Huyện đã từng bước thực hiện các vấn đề đưa làng nghề ngày càng phát triển hơn như: bảo tồn, củng cố làng nghề, quảng bá thương hiệu, tăng cường tìm kiếm thị trường tiêu thụ, phát triển về số lượng lẫn chất lượng, giới thiệu gắn với du lịch, xây dựng nguồn nhân lực, thực hiện các chính sách hỗ trợ…

“Bánh tráng Mỹ Lồng giờ đã thành thương hiệu, chúng tôi rất vinh dự và vui mừng. Từ lâu, công việc của làng nghề đã trở thành một phần trong đời sống của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và phát triển làng nghề và góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương trong thời gian tới”, ông Nguyễn Thanh Huy - một hộ làm bánh tráng của làng nghề chia sẻ.

Dịp này, các đại biểu đã tham quan một điểm làm bánh và thưởng thức sản phẩm bánh tráng của làng nghề.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích