Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân thể hiện hình tượng Bác Hồ tại Bến Tre

24/05/2023 - 05:22

BDK.VN - Tối 23-5-2023, tại hội trường Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre đã diễn ra chương trình nghệ thuật Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân đã thể hiện hình tượng Bác Hồ.

Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân thể hiện hình tượng Bác Hồ.

Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Đông đảo lực lượng cán bộ, chiến sĩ, phụ nữ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn cùng đến xem chương trình.

Trên sân khấu, Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân thể hiện hình tượng Bác Hồ với Đảng và Nhân dân. Nghệ sĩ đã diễn đạt lại những lời dạy tâm huyết mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói trước nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lúc còn sinh thời. Sự thể hiện chân thực của nghệ sĩ đã góp phần đưa hình tượng Bác Hồ đến gần hơn với mọi người.

Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân là một trong số ít nghệ sĩ của cả nước thành công khi hóa thân vào hình tượng Bác Hồ trên sân khấu. Ông sinh năm 1943, tại thôn Phúc Cai, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, là diễn viên Đoàn cải lương Vinh Quang của Bắc Giang vào năm 1962. 

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ tặng hoa chúc mừng Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân hoàn thành phần thể hiện hình tượng Bác Hồ.

Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân bắt đầu thể hiện hình tượng Bác Hồ từ năm 1974 và gần 50 năm đứng trên sân khấu, đủ 2.000 lần hóa thân trong hình tượng Bác Hồ với kỹ thuật hóa trang điêu luyện, nghệ sĩ ưu tú Văn Tân không ngừng nghiên cứu tư liệu, luyện tập giọng nói, phong thái của Bác. Đây cũng là lần thứ tư Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân đến Bến Tre sau các năm 1996, 2003 và 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân ghi nhận 4 lần biểu diễn tại Bến Tre.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã tặng bằng khen, ghi nhận 4 lần Nghệ sĩ ưu tú Văn Tân đã đến Bến Tre, thể hiện hình tượng Bác Hồ phục vụ nhân dân với 38 suất diễn. Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ và các đại biểu tham dự cùng tặng hoa chúc mừng nghệ sĩ.

Lãnh đạo tỉnh chụp cùng các nghệ sĩ.

Tại buổi biểu diễn nghệ thuật còn có phần trình diễn Quan họ của đội múa Quan họ Hương Sen tỉnh Bắc Giang và trích đoạn cải lương "Đối diện người xưa" của Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN