Nghỉ lễ 30-4 và 1-5, hàng vạn khách khắp nơi về thăm quê

01/05/2014 - 18:45

Cảnh người và xe chen chúc trên QL60 ngang qua trung tâm TP. Bến Tre (đoạn phường Phú Tân) về các huyện. Ảnh: H. Vũ

Từ sáng 30-4-2014, lượng xe gắn máy, xe ô-tô đổ về tỉnh tăng đột ngột, nhất là đoạn từ ngã tư Châu Thành vào thành phố Bến Tre.

Tại trạm thu phí cầu Rạch Miễu, xe ô-tô con, xe khách nối đuôi nhau chờ mua vé. Theo nhân viên túc trực ở trạm cho biết, ngày thường xe ô-tô các loại qua trạm khoảng 8.000 lượt, nhưng trong ngày 30-4 và 1-5 này, tăng gấp 3 lần. Riêng xe gắn máy các loại do miễn thu phí nên không thống kê được, nhưng lượng xe cũng tăng gấp 3-4 lần ngày thường. Xe buýt chạy các tuyến TP.Bến Tre về các huyện, lượng khách tăng gấp 3 lần ngày thường. Tuy lượng khách đông, nhưng không có tình trạng khách chờ đợi lâu hoặc bỏ khách, do các HTX có kế hoạch từ trước, cho xe hoạt động liên tục, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Các công ty xe khách chạy tuyến Bến Tre - TP. Hồ Chí Minh đều có chung áp lực là khách đổ về nhiều hơn, có chuyến chạy về TP. Hồ Chí Minh có 6 - 8 khách cũng phải chạy.

Trong ngày 30-4 và 1-5, tại Siêu thị Co.opMart, lượng khách đến mua sắm tăng gấp 2 lần ngày thường. Hàng hóa siêu thị phong phú, giá cả không tăng, mua nhiều có khuyến mãi. Các điểm du lịch: Cồn Phụng, Lô Hội và Du lịch Miền Tây (gần cầu Rạch Miễu) lượng khách từ Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh đổ về đông, nhiều nhất là khách tham gia các tour du lịch trên sông nước.

Lượng khách về thăm quê tăng trong ngày 30-4 và 1-5. Ngọc Giàu.
Ảnh: T. Long

T.Long

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN