Nghi tham nhũng, Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia từ chức

28/11/2020 - 07:19

Ba ngày sau khi bị bắt để điều tra về nghi án tham nhũng, Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia, Edhy Prabowo đã nộp đơn xin từ chức lên Tổng thống nước này.

Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia, Edhy Prabowo từ chức sau khi bị bắt. Nguồn: Kompas.com

Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia, Edhy Prabowo từ chức sau khi bị bắt. Nguồn: Kompas.com

Theo Tổng thư ký Bộ Biển và Nghề cá Indonesia, Antam Novambar, hiện nay đơn từ chức của ông Edhy Prabowo đang đợi quyết định của Tổng thống. Các đơn vị dịch vụ kỹ thuật trung tâm và khu vực vẫn hoạt động như bình thường. Tổng thống Indonesia đã bổ nhiệm Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan tạm thời kiêm nhiệm vị trí này.

Trước đó, Bộ trưởng Biển và Nghề cá Indonesia Edhy Prabowo đã bị cơ quan chống tham nhũng nước này bắt để điều tra nghi án tham nhũng liên quan xuất khẩu giống tôm hùm.

Ông Edhy bị nghi ngờ nhận hối lộ khoảng 3,4 tỷ Rupiah và 100.000 USD từ Công ty xuất khẩu Aero Citra Kargo. Trước tình hình trên, ngày hôm qua, Bộ Biển và Nghề cá Indonesia đã quyết định tạm ngừng xuất khẩu tôm hùm giống vốn đang đạt đà tăng trưởng cao trong những tháng vừa qua.

Theo Cơ quan thống kê trung ương Indonesia, một tháng sau khi Bộ trưởng Edhy Prabowo hủy lệnh cấm xuất khẩu tôm hùm giống của Bộ trưởng tiền nhiệm, giá trị xuất khẩu tôm hùm giống ghi nhận 1,6 tỷ Rupiah với khối lượng 32 kg. Đến tháng 8, con số này đã tăng vọt hơn 75% đạt 90 tỷ Rupiah với 4.216 kg tôm hùm giống được xuất khẩu ra các nước chủ yếu là Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc).

Nguồn: VOV

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN