Nghiên cứu thực tế tại Bến Tre

03/06/2015 - 06:41

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Q.H

Ngày 1-6-2015, đoàn cán bộ lớp bồi dưỡng dự nguồn cao cấp Trung ương khóa VI - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, do đồng chí Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn, đã đến thăm và nghiên cứu thực tế tại Bến Tre.

Tham gia đón tiếp đoàn có đồng chí Võ Thành Hạo - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Cao Văn Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo Huyện ủy Ba Tri và Thạnh Phú.

Sau khi nghe báo cáo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị những tháng đầu năm 2015, các thành viên trong đoàn đã đặt nhiều câu hỏi liên quan ở một số lĩnh vực. Cụ thể như: tiềm năng và chiến lược phát triển du lịch của Bến Tre; việc nâng cao sức cạnh tranh cho các mặt hàng nông sản của Bến Tre; chiến lược phát triển lĩnh vực công nghiệp và chính sách kêu gọi đầu tư của địa phương; chiến lược phát triển kinh tế biển; những bài học kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng mà Bến Tre đã đúc kết trong nhiệm kỳ qua; dưới tác động của biến đổi khí hậu, Bến Tre có định hướng về vấn đề môi trường như thế nào… Qua các vấn đề nêu trên, lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh đã cung cấp thông tin đầy đủ và giải đáp thấu đáo các nội dung, góp phần giúp các thành viên trong đoàn hiểu rõ hơn về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa của Bến Tre.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Thành Hạo nhấn mạnh: Bến Tre sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để đoàn cán bộ lớp bồi dưỡng dự nguồn cao cấp Trung ương khóa VI thuận tiện trong quá trình nghiên cứu, nắm thực tế tại địa phương. Theo đó, một số sở, ngành, nhất là 2 huyện Thạnh Phú và Ba Tri, cần phải hỗ trợ, cung cấp thông tin và hướng dẫn thực tế cho các thành viên trong đoàn khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, qua chuyến đi thực tế, hy vọng các thành viên trong đoàn sẽ có nhiều kiến giải, góp phần giúp địa phương trên các lĩnh vực.

Đoàn cán bộ lớp bồi dưỡng dự nguồn cao cấp Trung ương khóa VI đi nghiên cứu thực tế tại Bến Tre gồm 19 đồng chí. Trong thời gian 10 ngày, đoàn sẽ chia làm hai tổ và đi nghiên cứu thực tế tại xã Mỹ An (Thạnh Phú) và An Đức (Ba Tri).

Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN