Ngư dân thạnh phú tham quan trung tâm sản xuất giống Thừa Đức

27/03/2009 - 10:32

Trực tiếp xem qui trình sản xuất giống ở Thừa Đức - Bình Đại.

Ngày 11-3, hơn 50 ngư dân huyện Thạnh Phú đã có chuyến tham quan Trung tâm giống thủy sản của Công ty Huy Thuận ở Thừa Đức (Bình Đại).

Trung tâm đã được ngành thủy sản đánh giá là một trong những đơn vị có qui mô, năng lực, chất lượng sản xuất hàng đầu trong tỉnh, được người nuôi tín nhiệm cao. Với 154 bể ương, gồm 6 trại ương giống và 1 trại tôm bố mẹ, sản xuất 600 triệu post/năm. Dự kiến mùa vụ 2009, Trung tâm sẽ sản xuất 5 đợt, với 200 triệu post tôm sú, 150 triệu post tôm thẻ chân trắng chất lượng cao. Lượng tôm giống sản xuất được Công ty kiểm tra bệnh MBV và được ngành chức năng xét nghiệm đốm trắng trước khi xuất bán.

Ngư dân đã trực tiếp chứng kiến qui trình sản xuất giống tôm biển qua các giai đoạn từ tuyển chọn tôm mẹ, cho đẻ và ương từ nau lên post. Tôm mẹ được chọn mua từ biển Rạch Gốc đã giao dĩ  ngoài tự nhiên và chỉ cho đẻ tối đa không quá 3 lần. Tôm được nuôi riêng, đẻ riêng nhằm tránh sự lẫn lộn giữa các đàn. Riêng tôm thẻ chân trắng, công ty chọn nau của Công ty cổ phần thức ăn CP có nguồn gốc từ HaWaii để ương lên giống. Qui trình sản xuất là sử dụng hoàn toàn men vi sinh khép kín, không sử dụng các hóa chất kháng sinh. Dinh dưỡng của tôm là các sản phẩm có xuất xứ từ Hoa Kỳ, nhằm tạo đàn tôm giống khỏe mạnh, kích cỡ đồng đều, đáp ứng tốt nhu cầu nuôi thâm canh. Chuyến tham quan giúp nhiều ngư dân có điều kiện quyết định lựa chọn con giống thả nuôi trong vụ nuôi 2009.           

Tin, ảnh: NH

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN